Tòa án Nhật Bản bác đơn kiện của Apple cáo buộc Samsung vi phạm bản quyền của hãng.

Tại Nhật Bản, một thẩm phán tại tòa án Tokyo hôm nay đã đưa ra phán quyết Samsung không vi phạm các bằng sáng chế của Apple trong việc đồng bộ hóa bài hát và video trên điện thoại Galaxy với máy tính.

Trong cuộc chiến bản quyền kéo dài với đối thủ Samsung, Apple dường như chỉ mới được dành chiến thắng quan trọng tại thị trường Mỹ, chính quê hương của mình. Tại các nước châu Á, gã khổng lồ này liên tiếp thất thế khi mới đây, tòa án Tokyo, Nhật Bản đã bác đơn cáo buộc của Apple cho rằng Samsung vi phạm bản quyền của hãng trong việc đồng bộ hóa bài hát và video trên điện thoại với máy tính.

Trong những phút cuối cùng của phiên tòa ngày hôm nay thẩm phán Tamotsu Shoji cho rằng các điện thoại và máy tính bảng của Samsung không hề sao chép công nghệ của Apple. Apple đã phát đơn kiện Samsung lên tòa án Nhật Bản từ tháng 8 năm ngoái.

“Chúng tôi rất vui với quyết định của tòa, điều này khẳng định chúng tôi không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Apple. Samsung sẽ tiếp tục giới thiệu những sản phẩm sáng tạo nhất tới người tiêu dùng, và sẽ cống hiến hết mình vì sự phát triển của ngành công nghiệp di động”, Samsung phát biểu sau phán quyết của tòa án Tokyo.

Luật sư của Apple tại phiên tòa xét xử đơn kiện của Apple đối với Samsung đã từ chối bình luận về phát quyết trên. Hãng này không cho biết sẽ kháng cáo hay không.

Phán quyết này xuất hiện 1 tuần sau khi một phiên tòa tại Seoul, Hàn Quốc cũng cho rằng Apple và Samsung đều vi phạm bản quyền của nhau, và một loạt sản phẩm của 2 hãng di động này đều bị cấm bán tại nước này. Bồi thẩm đoàn gồm 3 thành viên của tòa án Quận miền Trung Seoul phủ nhận quan điểm cho rằng người dùng nhầm lẫn giữa các dòng điện thoại của Samsung và Apple.

Tuy nhiên, Apple đã giành được một chiến thắng quan trọng tại tòa án Mỹ, với án phạt lên tới 1 tỉ USD dành cho Samsung vì tội sao chép thiết kế và công nghệ của iPhone và iPad.

Theo Dân Trí/CNET/Bloomberg
Bình luận

  • TTCN (1)
Trương Thanh Tân  51

quan điểm cho rằng người dùng nhầm lẫn giữa các dòng điện thoại của Samsung và Apple....

Chuyện nãy là không thể nào....