Theo Yonhap, Samsung Mobile Display, một nhánh của Samsung Electronics, đã đệ đơn lên tòa án nhằm chống lại LG Display sau khi không tìm được tiếng nói chung về việc LG làm rò rỉ công nghệ OLED.

Hồ sơ được Samsung nộp lên Tòa án Quận Seoul (Seoul Central District Court) trong đó đã cáo buộc LG để lộ 18 "bí mật công nghệ" liên quan đến công nghệ màn hình OLED và "21 chi tiết khác có liên quan", yêu cầu LG Display bồi thường 1 tỉ Won (tương đương 880.514 USD) cho mỗi trường hợp LG sử dụng công nghệ để truyền đạt, công khai nó cho các bên thứ ba.

Trong tháng 7 vừa qua đã có 11 người, bao gồm cả CEO LG Display, đã bị Samsung Mobile Display buộc tội làm rò rỉ và sử dụng công nghệ OLED của hãng này. Bên cạnh đó, 6 kẻ tình nghi khác đã từng là kĩ sư, các nhà nghiên cứu trước đây và cả những người đang làm việc cho Samsung Mobile cũng bị đưa vào danh sách.

Samsung cũng đã đôn đốc đối thủ của mình chính thức xin lỗi và có những hành động cần thiết để khắc phục tình hình, tuy nhiên LG Display đã không làm điều này.

Cũng trong tháng 7, LG Display đã bác bỏ những cáo buộc này và thông báo sẽ khởi kiện Samsung vì đã "phỉ báng họ".

Theo TheNextWeb
Bình luận

  • TTCN (0)