Càng gần tới ngày iPhone thế hệ mới của Apple được giới thiệu (dự kiến vào ngày 12/9 tới đây) thì có càng nhiều thông tin bị rò rỉ về sản phẩm này xuất hiện trên Internet.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc iPhone thế hệ mới hoàn chỉnh đã được đăng tải lên trang web chia sẻ video Yooku của Trung Quốc.

Cụ thể, một người giấu tên đã tiết lộ với trang công nghệ tiếng Trung Quốc Vgooo rằng anh ta đã “vô tình” phát hiện ra một bản mẫu của iPhone 5 sau khi ghé thăm nhà người bạn đang làm việc ở nhà máy Foxconn ở Tấn Thành (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc).

Theo nguồn tin này tiết lộ thì khi cầm vào chiếc iPhone 5, anh cảm nhận được chiếc smartphone này mỏng hơn, nhẹ hơn và dài hơn phiên bản iPhone 4S cũ trước đây. Không bỏ lỡ cơ hội, anh ta đã chụp lại những hình ảnh và quay lại đoạn clip so sánh giữa iPhone thế hệ mới và iPhone 4S mà anh đang sở hữu.

Video so sánh iPhone 5 với iPhone 4S.

Đáng chú ý, khác với những video rò rỉ về iPhone 5 trước đây, khi sản phẩm không thể khởi động được với lí do “bản mẫu chưa hoàn thiện”, thì chiếc iPhone 5 trong đoạn clip này đã có thể khởi động được, với biểu tượng “táo khuyến” quen thuộc trên màn hình. Tuy nhiên sau khi khởi động, trên thiết bị chỉ xuất hiện một thông điệp:

“Thiết bị này chưa được đăng kí và một phần thuộc chương trình phát triển iPhone. Nếu bạn là thành viên của chương trình, hãy đăng kí thiết bị theo địa chỉ trang web…” kèm theo đó là một đường link.

Tuy nhiên, ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên Internet, nhiều tranh luận đã xuất hiện và phần lớn nhiều người tin rằng đoạn clip này là giả mạo và giao diện khởi động trên iPhone 5 chỉ là một đoạn video được chèn vào trong clip bằng kĩ thuật đồ họa.

Vẫn rất khó xác định được liệu đây có phải là iPhone 5 hay không cho đến thời điểm 12/9 tới đây, khi mà sự kiện đặc biệt của Apple chính thức được diễn ra.

Nhà máy Foxconn ở Tấn Thành là nhà máy lớn nhất trên thế giới của Foxconn, nơi mà hãng điện tử Trung Quốc đã đầu tư hơn 15 triệu USD để xây dựng và lắp ráp dây chuyền sản xuất các thiết bị của Apple. Theo nhiều nguồn tin tiết lộ, mỗi công nhân làm việc tại nhà máy này phải hoàn thành hơn 3.000 lớp vỏ sau của iPhone 5 vào mỗi tối để sẵn sàng cho chiếc smartphone mới của Apple lên kệ vào thời gian tới.

Những hình ảnh so sánh về iPhone 5 và iPhone 4S

Ảnh
iPhone 5 (phải) có màn hình dài hơn so với iPhone 4S.
Ảnh
iPhone mới có thiết kế mỏng và dài hơn so với phiên bản cũ.
Ảnh
Giao diện thông báo lỗi trên iPhone 5 sau khi khởi động.
Ảnh
Liệu đây có thực sự là iPhone thế hệ mới hay chỉ là một bản sao giả mạo?

Theo Dân Trí/MicGadget
Bình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Triết Học  953

Thấy Lumia 920 đêm qua - tụt hết cả hứng với IP mới Big Grin