Không quá ngạc nhiên khi Apple chính thức đưa ra thông báo vào ngày 30/9 tới đây, hãng sẽ đóng cửa Ping - dự án mạng xã hội âm nhạc mới nhưng từ lâu nay đã thất bại trong lặng thầm của hãng.

Ra mắt vào năm 2010, mạng xã hội này được Steve Job mô tả như là một sự kết hợp giữa Facebook, Twitter và iTunes; có định hướng chuyên biệt về âm nhạc. Mạng xã hội này được tích hợp sẵn trong iTunes để giúp người dùng có thể chia sẻ những hoạt động mang tính cộng đồng trực tiếp tới những người dùng khác.

Tuy nhiên, dự án lại không hề thu hút được sự quan tâm, chú ý từ những người dùng trên iTunes, và đây chính là lí do để "nhà Táo" quyết định "khai tử" cái tên này vào ngày cuối cùng của tháng 9.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một bài phỏng vấn của trang AllThingsd đầu năm nay: "Chúng tôi nghĩ rằng Ping không phải là thứ khiến mình phải bỏ thêm công sức và tiền của vào nữa".

Ping bị "khai tử", tương lai cho tham vọng tấn công vào lĩnh vực mạng xã hội của Apple sẽ ra sao? Tim Cook cho hay thay vì sở hữu một mạng xã hội của riêng mình, Apple dự định sẽ tích hợp chặt chẽ hơn các thiết bị và hệ điều hành của hãng với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hay Twitter.

Và để người dùng thấy rõ được dự định này, trong một hội nghị được tổ chức gần đây, Tim đã khẳng định "“Apple không cần thiết phải sở hữu một mạng xã hội riêng. Nhưng Apple có cần mang tính xã hội hay không? Câu trả lời là có".

Theo GenK (Venturebeat)Bình luận

  • TTCN (0)