Google đã chính thức thâu tóm Snapseed, đối thủ của ứng dụng tỉ đô Instagram.

Gã khổng lồ tìm kiếm Internet, Google vừa thông báo họ đã mua lại Nik Software, nhà phát triển ứng dụng chỉnh sửa ảnh Snapseed, đối thủ sừng sỏ của Instagram. Tuy nhiên, giá trị của thương vụ này hiện chưa được tiết lộ.

Đây là động thái mới nhất cho thấy Google đang đổ tiền vào cuộc chiến ngày càng mở rộng quy mô hơn với đối thủ Facebook, bổ sung thêm nhiều tính năng hơn cho mạng xã hội Google + còn non trẻ và rời rạc của họ. Snapseed chỉ là vũ khí mới nhất trong cuộc chiến của Google nhằm thu hút người dùng Facebook chú ý đến Google+.

Mặc dù không nổi tiếng như Instagram nhưng là một ứng dụng có sẵn trên các thiết bị di động của Apple, Snapseed đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhiếp ảnh gia. Nik Software cho biết Snapseed đã có hơn 9 triệu người dùng trong khi số lượng người dùng của Instagram đã lên tới 100 triệu người. Snapseed có sẵn trên máy Mac và Windows với giá 20 USD và trên các thiết bị iOS với giá 5 USD. Một phiên bản dành cho hệ điều hành Android đã từng được hứa hẹn sẽ trình làng từ hồi tháng 1 năm nay nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa có dấu hiệu xuất hiện.

"Chúng tôi muốn giúp người dùng tôi tạo ra các bức ảnh mà thực sự thích và trong trải nghiệm của chúng tôi, Nik làm điều này tốt hơn bất cứ ai khác", Vic Gundotra, phó chủ tịch cao cấp phụ trách kĩ thuật của Google viết trên mạng xã hội Google+.

Mới đây, Facebook đã chính thức mua lại Instagram, nhà phát triển ứng dụng cùng tên cho phép người dùng bổ sung các bộ lọc và nhiều hiệu ứng cho những bức ảnh chụp bằng chính chiếc điện thoại smartphone của họ. Giá trị của thương vụ này ước tính khoảng gần 1 tỉ USD.

Colin Gillis, một nhà phân tích tại BGC Partners nhận xét: "Google đang chơi trò rượt đuổi trong lĩnh vực mạng xã hội. Đây là một bước tiến mới của Google trong nỗ lực thúc đẩy dịch vụ của mạng xã hội Google+".

Năm 2011, ứng dụng Snapseed của Nik Software đã giành giải thưởng "Ứng dụng dành cho iPad của năm" do Apple trao tặng đối với giao diện chỉnh sửa ảnh đa cảm ứng.

"Chúng tôi luôn mong muốn được chia sẻ niềm đam mê đối với nhiếp ảnh của chúng tôi với tất cả mọi người và với sự hỗ trợ của Google, chúng tôi hi vọng có thể giúp hàng triệu người nữa tạo ra những bức ảnh tuyệt vời", Nik Software viết trên trang web riêng của công ty.

Google cũng cho biết trong tuần này, mạng xã hội Google+ đã "cán mốc" 400 triệu người dùng và vừa vượt qua ngưỡng 100 triệu người dùng tích cực hàng tháng.

Theo Dân Trí/ReutersBình luận

  • TTCN (0)