Mức giá 599 USD được cho là của Vivo Tab sẽ không cạnh tranh được với Surface. Ảnh: The Verge.

Mức giá được đồn thổi của Asus Vivo Tab cao hơn so với thiết bị tương tự bên phía Microsoft là Surface tới 300 USD.

Nguồn đáng tin cậy từ ZDNet cho hay Asus có thể đưa ra các mức giá dành cho bộ sản phẩm máy tính bảng chạy Windows 8 của mình mà thiếu đi sự cạnh tranh cần thiết. Cụ thể, chiếc Vivo Tab RT chạy vi xử lí Nvidia Tegra 3 được trưng bày tại triển lãm Computex 2012 vừa qua sẽ có giá tới 599 USD, bộ dock bán riêng sẽ có giá là 199 USD. Trong khi đó, mức giá dành cho mẫu Vivo Tab sử dụng vi xử lí Intel Atom là 799 USD.

Trong khi đó, mẫu máy Asus Taichi hai màn hình là sản phẩm lai giữa máy tính bảng và laptop sẽ có giá khởi điểm từ 1.299 USD. Đây chưa hẳn là mức giá quá cao với một chiếc laptop có cấu hình tốt lại sở hữu hai màn hình trong đó một hỗ trợ cảm ứng nhưng lại nằm ở phân khúc khá cao với nhiều người tiêu dùng.

Ảnh
Asus Taichi độc đáo với hai màn hình giá có thể lên tới 1.299 USD. Ảnh: The Verge.

Asus hiện chưa đưa ra bình luận nào về các thông tin nói trên. Giá bán của loạt sản phẩm chạy Windows 8 của Asus cũng như nhiều nhà sản xuất khác sẽ được công bố sau ngày 26/10, ngày hệ điều hành mới chính thức được ra mắt.

Trước đó ít ngày, CEO của Microsoft, ông Steve Baller cho hay Surface sẽ có giá khởi điểm từ 300 USD (dành cho mẫu chạy Windows RT) trong khi phiên bản chạy vi xử lí thông thường với hệ điều hành Windows 8, giá sẽ là từ 700 đến 800 USD. Đây được coi là các mức giá khá cạnh tranh so với hàng loạt đối thủ trên thị trường máy tính bảng hiện tại, đặc biệt là iPad.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)