Cuộc chiến giữa các hãng công nghệ đang gây được nhiều chú ý, nhưng còn có một cuộc đấu tranh khác đang ấp ủ trong không gian di động này.

Cuộc chiến đó không phải là giữa Apple với Samsung, hoặc Google với Microsoft bởi những trận chiến của các hãng công nghệ đã hoành hành trong nhiều tháng, và rất có thể vẫn chưa thể kết thúc trong thời gian sớm. Nhưng cuộc chiến giữa các hãng công nghệ lại kéo theo một hệ quả khác: sự đối đầu giữa các người hâm mộ các sản phẩm của họ mà tiêu biểu là người hâm mộ Apple với Samsung.

Nếu quan tâm đến không gian di động bạn sẽ biết rằng người hâm mộ Apple đã nhắm đến mục tiêu chính để tấn công là các người hâm một smartphone của Samsung, bao gồm chỉ tích thiết kế sao chép, hệ điều hành Android kém cỏi,... gần như trong mọi cách mà họ có thể tưởng tượng.

Những rắc rối bắt đầu xuất hiện vào tuần trước sau khi Samsung phát hành quảng cáo hiển thị sự khác biệt giữa Samsung Galaxy S III và iPhone 5. Công ty này tuyên bố rằng sản phẩm của mình sở hữu những tính năng hấp dẫn mà Apple không có làm cho sản phẩm trở thành lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tất nhiên người hâm mộ Apple không thể ngồi yên với các phản ứng cùng với sự phẫn nộ, tấn công người hâm một Samsung ở mức có thể. Họ cho rằng Android là một kẻ thua cuộc, Samsung sao chép sản phẩm của Apple và cho rằng lí do duy nhất để Apple có lợi nhuận cao như ngày nay chính là sự đổi mới của sản phẩm iPhone trong năm 2007. Họ cũng cho rằng nếu không có Apple thì sẽ không có Samsung hay Android như ngày nay.

Các phản ứng của giới hâm mộ Apple và Samsung thực sự không có gì mới. Trong nhiều năm qua người hâm mộ Apple đã tham gia rất nhiều làn sóng chống lại các công ty đi theo xu hướng sản phẩm của Apple, nhưng chủ yếu vẫn quanh quẩn các sản phẩm được sản xuất bởi Samsung, biến cuộc đại chiến này diễn ra một cách liên tục mà không có điểm dừng.

Nhưng liệu rằng chiến tranh có ý nghĩa nhiều hay không? Chắc chắn các người hâm mộ của Apple tin rằng iPhone 5 là smartphone tốt nhất trên thị trường. Trong khi đó, người hâm mộ của Samsung lại cho rằng Galaxy S III chính là ngọn cờ đầu của các smartphone Android. Cả 2 bên đều trung thành với triết lí của mình và số lượng người dùng hâm mộ các sản phẩm này đã lên đến con số hàng triệu.

Tuy nhiên, sự thật vẫn là sự thật: Nếu bạn mua một chiếc iPhone 5, bạn sẽ hài lòng với thiết bị của mình. Còn nếu bạn cầm trên tay một Galaxy S III, bạn cũng sẽ rất dễ hài lòng với sản phẩm đó. Và tất cả đều đưa ra nhận xét cho rằng cả 2 sản phẩm trên đều là những thiết bị tốt nhất trên thế giới.

Cuộc chiến đấu giữa 2 bên sẽ tiếp tục. Người hâm mộ của Apple không thể làm thay đổi người hâm mộ của Samsung, và ngược lại. Và dù điều này có như thế nào thì người dùng vẫn chịu chi số tiền khá lớn để sở hữu một chiếc smartphone mà mình mong muốn nhất.

Theo NLĐ/SlashGear
Bình luận

  • TTCN (0)