iPhone 4 (bên trái) và iPhone 5 (bên phải).

Một số khách hàng mới mua iPhone 5 nhận thấy màn hình của thiết bị vàng hơn so với iPhone 4S và iPhone 4. Liệu hiện tượng này có biến mất sau vài ngày hoặc vài tuần?

Một số khách hàng mới mua iPhone 5 tại Mỹ đã so sánh màn hình của thiết bị với màn hình của iPhone 4S và iPhone 4, họ nhận ra màn hình của iPhone 5 rõ ràng vàng hơn một chút, như các bạn có thể thấy trong hình vẽ dưới đây:

Điều này có thể gây hoang mang cho nhiều người sau khi họ mua về một chiếc smartphone cao cấp đắt tiền. Tình trạng trên đã xảy ra trên nhiều thiết bị iOS trước đây, thường đối với những máy phát hành đợt đầu tiên.

Trang tin Cult of Mac có bài viết cho rằng việc màn hình iPhone 5 bị vàng không hề đáng lo ngại. Nguyên nhân có thể vì Apple sử dụng một loại keo kết dính cho màn hình của iPhone, chất này phải mất một thời gian mới hoàn toàn khô, trong lúc đó, màn hình sẽ có màu hơi vàng. Sắc vàng này sẽ biến mấy sau vài ngày hoặc lâu hơn thì vài tuần.

Tuy nhiên, một số người vẫn hoài nghi khả năng iPhone sẽ tự khỏi “bệnh” màn hình vàng. Chủ đề thảo luận về vấn đề này trên website chính thức của Apple cũng đem lại nhiều ý kiến khác nhau: Trong khi một số người cho biết màn hình iPhone 4 và iPhone 4S của họ đã từng tự hết vàng, nhiều người lại khẳng định hiện tượng này không hề biến mất trong quá trình sử dụng.

Theo Số Hóa/CultofMac/Apple.com
Bình luận

  • TTCN (0)