iPhone 5 được trang bị 2 ăn-ten bằng sóng Wifi tần số khác nhau để bắt sóng tốt hơn

Có vẻ như “cơn ác mộng” về lỗi kết nối trên iPhone 4 đã một lần nữa quay trở lại với Apple. Nhiều người dùng đã lên tiếng phàn nàn về lỗi kết nối Wi-Fi trên iPhone 5, chiếc smartphone vừa được lên kệ vào cuối tuần trước.

Trên các diễn đàn về công nghệ nổi tiếng, các chủ đề liên quan đến vấn đề kết nối Wi-Fi trên iPhone 5 trở nên nhộn nhịp hơn, khi không ít người phản ánh rằng iPhone 5 của họ kết nối thiếu ổn định, nhất là khi sử dụng Wi-Fi với giao thức bảo mật WPA2.

“Rất chậm, thiếu ổn định và thường xuyên mất kết nối”, một thành viên của trang web MacRumors cho biết. “Mặc dù không có vấn đề gì với chiếc iPhone 4 trên cùng một mạng. Tôi đang sử dụng giao thức bảo mật WPA2. Liệu Apple đã từng thử kiểm tra điều này?”

“iPhone 5 của tôi hoạt động bình thường sau khi đã tắt đi giao thức bảo mật WPA2 trên router”, một người dùng khác cho biết trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple.

Mặc dù vào cuối tuần trước, một số người phát hiện ra lỗi kết nối Wi-Fi trên phiên bản iOS 6 mà họ nâng cấp trên thiết bị của mình, tuy nhiên có vẻ như Apple đã lập tức khắc phục lỗi này. Nhiều người khẳng định lỗi kết nối Wi-Fi là lỗi đơn thuần trên iPhone 5, chứ không phải lỗi do hệ điều hành iOS 6.

“Tôi không nghĩ rằng đây là lỗi của iOS 6, đây đơn thuần là lỗi của iPhone 5”, thành viên có nickname Mjlivesimmortal cho biết trên diễn đàn của trang web MacRumors. “iPhone 4S của tôi đã nâng cấp lên iOS 6 nhưng vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường với mạng Wi-Fi, trong khi iPhone 5 lại gặp lỗi”.

Mặc dù số lượng lớn nhiều người dùng đang bày tỏ ý kiến cho rằng iPhone 5 đang gặp vấn đề về khả năng kết nối trên các diễn đàn công nghệ, thì một số ít người khác vẫn khẳng định iPhone 5 của họ không có vấn đề gì.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple gặp vấn đề về lỗi kết nối. Trước đó iPhone 4 cũng đã từng khiến Apple mất uy tín với lỗi mất tín hiệu mà lí do chính là “cầm máy không đúng cách”, theo như cách giải thích của Steve Jobs, là CEO của Apple vào thời điểm cách đây 2 năm.

Mới đây nhất, phiên bản iPad thế hệ mới của Apple được ra mắt hồi tháng 3 vừa qua cũng đã từng gặp vấn đề về khả năng kết nối Wi-Fi.

Hiện Apple chưa đưa ra bất kì bình luận nào về thông tin iPhone 5 bị lỗi kết nối Wi-Fi.

Theo Dân Trí/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)