Sau các công trình liên quan đến di tích cổ, nhóm Street View của Google đã đưa tầm nhìn con người xuống đại dương với việc tích hợp toàn cảnh nhiều đại dương trên thế giới vào Google Maps.

Ảnh

Việc Google đưa các hình ảnh từ đáy đại dương vào Google Maps nằm trong kế hoạch hợp tác với Catlin Seaview Survey, một sáng kiến nghiên cứu các rạn san hô trên thế giới. Các hình ảnh được chụp bằng máy ảnh dưới nước SVII trang bị 3 ống kính góc rộng từ rạn san hô Great Barrier (một hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới) với góc nhìn 360 độ.

Video các nhà nghiên cứu chụp hình bằng máy ảnh dưới nước SVII.

Ngoài rạn san hô Great Barrier, Google cũng đã chụp các hình ảnh dưới vịnh Hanauma và Molokini Crater ở quần đảo Hawaii, và các rạn san hô ở ngoài khơi đảo Apo Island (Philippines) cũng có mặt trong Google Maps.

Hiện tại, Google cũng đang có kế hoạch đưa các hình ảnh dưới đại dương xung quanh khu vực Bermuda và hi vọng sáng kiến của họ được các nhà khoa học và người dùng Internet ủng hộ.

Giám đốc dự án Richard Vevers nói với BBC rằng: "Chúng tôi sẽ tạo một kỉ lục mới về hình ảnh các rạn san hô trên toàn cầu, đây là một điều cần thiết. Các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới từ bây giờ có thể nghiên cứu các rạn san hô và sự thay đổi của nó thông qua dịch vụ của chúng tôi".

Khám phá đại dương với Google Maps.

Theo The Verge
Bình luận

  • TTCN (0)