Intel và các đối tác PC của mình sẽ tấn công mạnh vào thị trường MTB với sự hỗ trợ của nền tảng Windows 8 để cạnh tranh một cách tốt nhất với iPad của Apple.

Chris Walker, trưởng nhóm phát triển VXL dành cho nền tảng di động và truyền thông của Intel cho biết rằng MTB Windows 8 dựa trên VXL Intel sẽ mang lại cho người dùng hàng triệu ứng dụng máy tính để bàn. Người dùng có thể tiến hành cập nhật theo thời gian thực, quản lí các thông tin trên MTB giống như trên một MTXT. Đây sẽ là lợi ích rất lớn bởi nó có thể tạo ra sự linh hoạt cho người dùng doanh nghiệp và thế giới, giúp MTB Windows 8 dựa trên VXL Intel cạnh tranh với iPad của Apple một cách tốt nhất.

Jim McGregor, nhà phân tích đến từ Tirias Research đã đồng ý với thông tin mà Walker đưa ra. Ông khẳng định rằng nhiều người dùng rất muốn sử dụng Office trên MTB, điều mà MTB của Apple không thực sự đáp ứng tối ưu theo ý muốn của họ.

McGregor cũng tỏ ra nghi ngờ rằng MTB sử dụng VXL của Intel sẽ có giá bán thấp hơn đáng kể so với sản phẩm của Apple, tuy nhiên Apple cũng có lợi thế rất lớn trong số lượng các ứng dụng dành cho MTB đang có sẵn trên App Store.

MTB Intel sẽ tận dụng được lợi thế sức mạnh từ dây chuyền sản xuất VXL tiên tiến nhất thế giới hiện nay, trong khi Apple lại đang phải dựa vào các đối tác để phát triển VXL A-series của mình.

Walker cho rằng: "Khi Intel đưa dây chuyền sản xuất 22 nm vào hoạt động và tương lai là 14 nm, lợi thế của nhà sản xuất này sẽ ngày càng tăng lên".

Intel hiện đang cung cấp bộ VXL cho tất cả máy Mac của Apple, bao gồm cả dòng MacBook. Điều này cho thấy hãng cũng có thể là nhà sản xuất chip cho iPhone và iPad trong tương lai.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (1)
Trần Minh Hà  101

MTB Windows 8

Có vẻ như thời của MTB Windows 8 đã đến rất gần. Microsoft vs Intel cần nổ lực quảng bá hơn nữa. Cầm 1 MTB Windows 8 trên tay làm được nhiều việc hơn Ipad Apple nhiều lần chỉ thiên về giải trí