iPhone 5 là mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple hiện nay. Ảnh: Pocket-lint.

Nhờ pin dung lượng lớn hơn cộng với hệ điều hành tối ưu hoá hiệu suất hoạt động mà thời gian sử dụng trên iPhone 5 cho kết quả thực sự ấn tượng.

Mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple được trang bị pin dung lượng 1.440 mAh với điện áp 3,8 V, tương đương 5,45 Wh trong khi iPhone 4S là 1432 mAh, 3,7 V và 5,3 Wh.

Về cấu hình phần cứng khác, iPhone thế hệ sáu được trang bị màn hình Retina 4 inch độ phân giải 1.136 x 640 pixel. Máy sử dụng VXL A6 được quảng cáo là có tốc độ gấp đôi so với thế hệ trước. Bộ nhớ RAM trên iPhone 5 có dung lượng là 1 GB. Sản phẩm này chạy hệ điều hành iOS 6 mới nhất của Apple.

Ảnh
iPhone 5 có thời gian đàm thoại thực cao hơn so với quảng cáo.

Thời gian đàm thoại trên iPhone 5 thực sự gây ấn tượng, lên tới 8 tiếng 42 phút. Con số này cao hơn so với mức thời gian đàm thoại mà nhà sản xuất đưa ra ban đầu là 8 tiếng. Tuy nhiên, smartphone mới nhất của "Quả táo" vẫn xếp sau các model khác như Motorola Razr Maxx (chạy Android Ice Cream Sandwich), HTC Vivid và Rhyme.

Ảnh
iPhone 5 có thời gian lướt web tới gần 10 tiếng.

Trong khi đó, ở bài kiểm tra thời gian lướt web, iPhone thế hệ sáu dẫn đầu với 9 tiếng 56 phút, cao hơn cả Motorola Razr Maxx. Nguyên nhân là bởi trình duyệt web mặc định trên máy là Safari không hỗ trợ Flash mà dựa vào HTML5 nên ít "ngốn" pin hơn.

Ảnh
Thời gian trình chiếu video liên tục của iPhone 5 chỉ xếp sau hai smartphone là Motorla Razr Maxx và Droid Razr Maxx.

iPhone 5 có khả năng trình chiếu video liên tục trong 10 tiếng 12 phút, cao hơn so với các model đối thủ như Galaxy S III, Nokia 808 PureView và Nokia Lumia 710. Kết quả mà iPhone thế hệ sáu đạt được cũng cao hơn so với số thời gian chiếu video mà iPhone 4S từng đạt được là 9 tiếng 24 phút. Theo GSMArena, sở dĩ iPhone 5 đạt được kết quả cao như vậy là nhờ chipset cải tiến và video khi chuyển vào máy được chuyển sang định dạng ".mov".

Ảnh
Thời gian hoạt động tối đa của iPhone 5 có thể lên tới mức 51 tiếng liên tục.

Kết quả bài kiểm tra pin cho thấy iPhone 5 có thời gian hoạt động tối đa lên tới 51 tiếng. Theo GSMArena, thời lượng sử dụng này đạt được khi người dùng dành một tiếng để lướt web, một tiếng để đàm thoại và một tiếng để xem video mỗi ngày.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)