Google vừa công bố tỉ lệ người dùng các phiên bản Android của họ, một điều đáng ngạc nhiên là phiên bản Android 2.3 Gingerbread vẫn đứng đầu với tỉ lệ rất cao.

Ảnh

Số liệu được Google thu thập thông qua việc khách hàng truy cập Google Play bằng các thiết bị Android của mình trong khoảng thời gian 14 ngày, kết thúc vào 1/10. Theo đó, Android 2.3 Gingerbread chiếm tới 55,8% lượng thiết bị chạy Android, Ice Cream Sandwich (Android 4.0) đứng vị trí thứ 2 với 23,7%. Một điều thú vị là phiên bản mới nhất Jelly Bean (Android 4.1) chỉ chiếm 1,8% các thiết bị chạy Android hiện tại trong khi phiên bản lỗi thời Froyo (Android 2.2) vẫn sở hữu tới 12,9%.

HĐH Android 2.3 Gingerbread được ra đời vào tháng 12/2010 và việc vẫn chiếm được lượng người dùng Android lớn nhất là một điều đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên Google cho biết lượng người dùng phiên bản này đã bắt đầu giảm rõ rệt.

Theo một số ý kiến, việc Android không cho phép một số thiết bị cũ cập nhật phiên bản mới chính là nguyên nhân dẫn đến Gingerbread chiếm tỉ lệ cao như vậy.

Theo CNET
Bình luận

  • TTCN (0)