Theo chuyên gia phân tích Peter Misek đến từ Jefferies thì RIM đang gặp khó khăn trong việc phát triển hệ điều hành BlackBerry 10 khiến điện thoại chạy hệ điều hành này phải trì hoãn đến tận tháng 3/2013.

Misek cho rằng thiết bị BlackBerry 10 đầu tiên được kì vọng phát hành trong tháng 1/2013, tuy nhiên nhiều khả năng chúng sẽ lại phải trì hoãn thêm 2 tháng nữa mới có thể ra mắt được.

Trước đó, RIM cho biết các thiết bị BlackBerry 10 sẽ xuất hiện trong quý đầu tiên của năm 2013, nằm trong phạm vi giữa tháng Giêng và tháng Ba, sau khi trì hoãn ra mắt vào cuối năm nay. Lí do được CEO mảng điện thoại di động Richard Piasentin của RIM đưa ra là do công ty muốn đầu tư kĩ hơn vào việc đánh bóng các thiết kế sản phẩm nhằm tạo ra sức hút lớn để người dùng có thể hướng đến các thiết bị này.

Cách đây 2 tuần, trên Wall Street Journal, Misek cảnh báo rằng ông không kì vọng nhiều vào sự phục hồi của RIM trong thời gian tới. Mọi hi vọng khôi phục của RIM sẽ phụ thuộc vào BlackBerry 10, và sự thành công hay thất bại của hãng sẽ được thể hiện vào mùa hè tới.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)