Surface được dự đoán sẽ có giá tối thiểu là 399 USD (khoảng 8,3 triệu đồng). Ảnh: Pocket-lint.

Sản phẩm này có thể được bán với giá dao động từ 399 USD cho đến 899 USD tuỳ phiên bản, chưa bao gồm vỏ bảo vệ kiêm bàn phím TypeCover.

Sameer Singh, một nhà phân tích của công ty Finvista Advisors, dự đoán phiên bản máy tính bảng Surface chạy Windows RT sẽ có giá từ 399 USD (khoảng 8,3 triệu đồng ) đến 499 USD (khoảng 10,4 triệu đồng). Trong khi đó, bản chạy Windows 8 Pro có thể được bán với giá dao động từ 799 USD (khoảng 16,6 triệu đồng) cho đến 899 USD (khoảng 18,7 triệu đồng). Cả hai mức giá dự đoán này chưa bao gồm vỏ bảo vệ kiêm bàn phím TypeCover đi kèm.

Theo Cnet, sở dĩ có sự chênh lệch về giá như vậy bởi mẫu Surface dùng Windows RT và chip ARM không thể chạy các phần mềm Windows cũ. Các model chạy Windows 8 Pro và chip Intel Core thì ngược lại.

Những dự đoán của nhà phân tích này khá trùng khớp với những gì Steve Ballmer, CEO của Microsoft, từng tiết lộ. Trước đó, vị quan chức của hãng phần mềm đã nói rằng Surface sẽ được bán với giá dao động từ 300 USD (khoảng 6,25 triệu đồng) cho đến 800 USD (khoảng 16,6 triệu đồng).

Mặc dù đưa ra những dự đoán tích cực về giá bán của Surface nhưng giới phân tích vẫn băn khoăn liệu Microsoft có tạo ra "cuộc cách mạng" về giá cho TypeCover hay không. Nếu loại phụ kiện này có giá đắt đỏ thì người dùng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền rất lớn để mua trọn bộ sản phẩm.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (2)
Hiếu Tròn  25905

Nếu đúng giá này thì quá tốt rồi. Kèm TypeCover thì chả khác MTXT, màn hình cảm ứng, nhỏ, gọn, nhẹ, thời trang, Windows bản quyền, pin dài... Quá nhiều ưu điểm với mức giá tầm 9 tr.

Nguyễn Văn Long  8

Ôi, ước mơ của tôi !