MTB Nexus rẻ hơn của Google sẽ được trang bị VXL lõi đơn (Nexus 7 dùng VXL lõi tứ Tegra 3) nhưng không phải được phát triển từ Asus mà từ nhà sản xuất Quanta đến từ Đài Loan.

Theo Digitimes, Quanta đã được Google chọn làm nhà sản xuất phiên bản MTB Nexus giá rẻ 99 USD, được ra mắt vào cuối năm nay. Trước đó, Asus được Google chọn làm nhà sản xuất MTB Nexus 7 giá 199 USD. Digitimes cho rằng, do nhu cầu về một MTB giá rẻ hơn nên Google đã buộc phải chuyển sang chọn đối tác sản xuất khác.

Thông tin MTB Nexus giá rẻ 99 USD được xuất hiện ngay sau khi thông tin quảng cáo MTB Nexus 7 phiên bản 32 GB sẽ được nhà bán lẻ Argos của Anh bán ra thị trường trong mùa mua sắm cuối năm. Theo quảng cáo, giá bán Nexus 7 32 GB là 199,99 bảng Anh, tương đương khoảng 323 USD. Trước đó, trang web bán lẻ cho người dùng doanh nghiệp Staples Advantage cũng đã đăng tải thông tin Nexus 7 32 GB được bán với giá 248,37 USD.

Google Nexus 7 được phát hành hồi đầu năm nay, hiện chỉ có sẵn với các phiên bản 8 GB và 16 GB có giá bán tương ứng lần lượt là 199 USD và 249 USD.

Sẽ không là ngạc nhiên khi Google phải phát triển các phiên bản cải tiến của MTB Nexus của mình, nhất là khi iPad Mini có thể được Apple phát hành tại sự kiện đặc biệt mà công ty tổ chức vào ngày 23/10 tới đây. iPad Mini được đồn đại sẽ có màn hình 7,85 inch và dự kiến lên kệ vào ngày 2/11 để cạnh tranh với các thiết bị như Nexus 7 và Kindle Fire HD trong mùa mua sắm cuối năm. Sản phẩm có thể sẽ được bán với giá khá hấp dẫn, khoảng 249 USD trở lên.

Theo CNET 1, 2Bình luận

  • TTCN (0)