Hacker lợi dụng máy tính của người dùng vô tội để phát tán thông tin đe dọa bạo lực tại Nhật Bản

Thời gian gần đây, tại Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều vụ tin tặc mạo danh những người dùng máy tính vô tội để phát tán những thông tin đe dọa bạo lực.

Cảnh sát Nhật đã tiến hành bắt giữ ông Masaki Kitamura, sau khi nhận được những thông tin đe dọa giết người hàng loạt tại Osaka, được đăng tải trên Internet. Cảnh sát đã tiến hành điều tra nguồn gốc của máy tính phát tán những đe dọa trên và tiến hành bắt giữ ông này, mặc dù ông tuyên bố mình vô tội.

Nhưng vài tuần sau, cảnh sát đã nhận thấy ngày càng có nhiều vụ việc tương tự xảy ra. Họ điều tra được rằng, có một số hacker đã tấn công vào các máy tính và lợi dụng tên chủ sở hữu để phát tán những thông tin đe dọa bạo lực.

Cảnh sát cho rằng, máy tính của ông Kitamura bị tin tặc tấn công sau khi ông này tải về một phần mềm miễn phí từ một nguồn có tên là 2-Channel. Các hacker đã gửi một email đến cho Janpan Airlines cảnh báo có bom trên một chuyến bay từ Tokyo đi New York. Một vài ngày sau, một tin nhắn đe dọa lái xe tải đâm vào đám đông người đi bộ xuất hiện trên trang web của chính quyền thành phố Osaka.

Các thông tin đe dọa bạo lực và cảnh báo bom giả đều đẫn đến địa chỉ IP của ông Kitamura.

Ở phía Đông nam Nhật Bản, các mối đe dọa bạo lực tương tự cũng được gửi tới công nhân của Nintendo và Ise Grand Shrine - một đài tưởng niệm dành riêng cho đạo Shinto. Cũng giống như trường hợp của ông Kitamura, chủ sở hữu của các máy tính phát tán thông tin đe dọa này đều khẳng định mình vô tội, và cảnh sát phát hiện máy tính của họ đã bị nhiễm một loại Trojan giả dạng các tập tin hợp pháp.

Trong một email được lấy từ các máy tính bị tấn công, các hacker đã để lại lời nhắn : "Cảm ơn bạn đã chơi với chúng tôi. Hãy chơi lại một lần nữa".

Theo TelegraphBình luận

  • TTCN (0)