Tốc độ phát triển nhanh chóng mặt cùng với sự ra mắt của phiên bản nâng cấp nhỏ iPad thế hệ 4 (còn gọi là iPad màn hình Retina), iPad thế hệ thứ 3 - đã chính thức bị “khai tử” với tuổi đời chỉ vẻn vẹn 7 tháng.

Ngay sau khi Apple trình làng chiếc máy tính bảng iPad 4 với thiết kế không có sự khác biệt với iPad 3 ngoại trừ cổng kết nối Lightning thay thế cổng 30 pin cũ, trên trang web của "Quả táo" đã không còn sự tồn tại của máy tính bảng iPad thế hệ thứ 3. Có vẻ như Apple đã tự "khai tử" dòng sản phẩm chỉ mới ra mắt hồi tháng 3 vừa qua.

Việc Apple ngừng sản xuất và kinh doanh mẫu máy tính bảng thứ 3 được xem là một “bát nước lạnh” dội vào những người dùng đã mua thiết bị này.

Ảnh
Trên trang web của Apple không còn tồn tại iPad thế hệ 3.

Trên trang web trực tuyến của Apple hiện tại chỉ còn rao bán phiên bản iPad thế hệ 3 “tân trang” với giá giảm xuống còn 379 USD bản 16 GB Wi-Fi, và bản 64 GB 4G LTE giá 679 USD - giảm đáng kể so với mức giá niêm yết ngày hôm qua trên Apple Store, từ 449-799 USD.

Trong khi đó, Apple sẽ vẫn tiếp tục bán iPad 2 với giá từ 399 USD.

Tuy nhiên, ngay sau khi sự kiện kết thúc, một cửa hàng Apple Store trên phố Stockton Street, SanFrancisco đã thông báo chính sách đổi máy iPad 4 mới cho những người vừa mua iPad thế hệ 3 chỉ trong vòng 30 ngày.

Tuy nhiên, đây không phải là cơ chế của Apple nên mỗi cửa hàng sẽ có chính sách riêng với khách hàng.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (3)
Th74  2

Dùng tiếng Việt cho đúng

Tôi thường xuyên đọc các thông tin mới, đặc biệt là các thông tin vè CNTT. Tôi thấy bạn có nhiều bài rất hay và có ích.
Song có một điều tôi hay gặp từ "vỏn vẹn", rất có thể tôi không biết, nhưng tiếng Việt không có từ này mà là vẻn vẹn. Tôi mạnh dạn góp ý mong sao bạn cũng góp phần để tiếng Việt được dùng đúng hơn, đặc biệt trong một lĩnh vực tiên tiến như thế này.

Hiếu Tròn  25905

Cảm ơn bạn đã góp ý!
Trong tiếng Việt có từ "vỏn vẹn", nhưng trường hợp này dùng "vẻn vẹn" chính xác hơn.

Hải Nam  30903

Cứ coi như là iPad 4 là bản sửa "lỗi" cổng 30 chân cho "new iPad" hay "iPad 2012" là hiểu. Tiếc cái tên đẹp Laughing