Năm nay, giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT đã thu hút sự tham gia của 367 thí sinh, với tổng cộng 220 sản phẩm dự thi. Ảnh: M.T.

Từ 220 sản phẩm dự thi, Hội đồng Sơ khảo giải thưởng “Nhân tài Đất Việt 2012” trong lĩnh vực CNTT đã chọn được 14 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo, gồm 5 sản phẩm thuộc nhóm CNTT thành công và 9 sản phẩm nhóm CNTT triển vọng.

Hôm qua (24/10/2012), tại Hà Nội, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2012 đã công bố kết quả vòng Sơ khảo của giải thưởng năm nay.

Đây là năm thứ 8 liên tiếp giải thưởng Nhân tài Đất Việt được Tập đoàn VNPT, báo điện tử Dân trí và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức; dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ KH-CN, Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và Viện KH-CN Việt Nam.

Theo đại diện Ban tổ chức, năm nay, tổng số thí sinh dự thi lĩnh vực CNTT là 367 thí sinh. Trong đó, thí sinh nhỏ tuổi nhất là Đỗ Nhật Nam, sinh năm 2001 (11 tuổi) đến từ Hà Nội và thí sinh lớn tuổi nhất là Phạm Quốc Văn, sinh năm 1933 (79 tuổi) đến từ Hải Dương.

Cũng theo thống kê của Ban tổ chức, đã có tổng cộng 220 sản phẩm tham dự giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012, với 45 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm CNTT thành công và 175 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm CNTT triển vọng.

TS Nguyễn Long, Tổng Thư kí Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo giải thưởng “Nhân tài Đất Việt 2012” trong lĩnh vực CNTT cho biết, qua quá trình phân tích, tìm hiểu và đánh giá về hiệu quả của các sản phẩm dự thi, Hội đồng Sơ khảo đã hoàn tất giai đoạn chấm thi, chính thức chọn ra 14 sản phẩm tốt nhất đề cử lên Hội đồng Chung khảo. Dự kiến, trong 2 ngày 16 - 17/11/2012, các tác giả, nhóm tác giả của 14 sản phẩm CNTT được lọt vào vòng Chung khảo sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình, bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu làm Chủ tịch Hội đồng.

Khác với lĩnh vực CNTT, giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong các lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược không mang tính chất của một cuộc thi mà là giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà khoa học, tập thể các nhà khoa học đã có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, đã ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đạt hiệu quả kinh tế, xã hội cao.

Hiện nay, các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học tư nhiên và Y dược đang được Hội đồng Khoa học thuộc Viện KH-CN Việt Nam và Hội đồng Khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức giải thưởng danh sách các nhà khoa học sẽ được tôn vinh tại lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 sắp tới.

Dự kiến, vào 20h tối 19/11/2012, tại Hà Nội, sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012. Buổi lễ này được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam, truyền hình trực tuyến trên báo điện tử VnMedia và báo điện tử Dân trí. Ngoài ra, ngày 20/11/2012, VNPT sẽ tổ chức buổi trao thưởng, giao lưu với các thí sinh đoạt giải cũng như những thí sinh đã có sản phẩm lọt vào Chung khảo giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 trong lĩnh vực CNTT.

9 sản phẩm CNTT triển vọng vào Chung khảo “Nhân tài Đất Việt 2012”

+ “Viet2Go- Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm, quảng bá địa điểm ứng công nghệ tương tác thực tế" của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm 2T.

+ “ Mạng xã hội sự kiện tương tác MyESN” của nhóm tác giả đến từ Aprotrain Aptech.

+ “Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga đa năng - TP-GAS ALARM V1.6” của 2 thí sinh Nguyễn Tiến Hưng, Trần Văn Trường đến từ Công ty cổ phần TECHPAL.

+ “Walltopforest - Giảii pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho hệ thống chăm sóc và quản lí cây trồng” của thí sinh Phạm Ngọc Thắng, Công ty TNHH Truyền thông và Công nghệ Passionzone Việt Nam.

+ “Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS” của nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH giải pháp sáng tạo & nghiên cứu tiên tiến iSolar.

+ “Hệ thống quản lí hoạt động đánh giá kết quả học tập (QMC-E.TEST)” của 2 thí sinh Hoàng Anh, Nguyến Đắc Nam đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội.

+ “Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook” của nhóm tác giả thuộc Công ty CP sách điện tử giáo dục EDC.

+ “VISQUA - Phần mềm tối ưu hóa phim ảnh” của nhóm IPNET.

+ “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS: Viet voice Serve)” của nhóm tác giả đến từ Phòng thí nghiệm AILab thuộc Đại học KHTN TP.HCM

5 sản phẩm CNTT triển vọng vào Chung khảo “Nhân tài Đất Việt 2012” gồm

+ “Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua điện thoại di động S-Bike” của nhóm tác giả đến từ Công ty CP Giải pháp SETECH Việt.

+ “Hệ thống kinh doanh quản lí bán tour” của 2 thí sinh Nguyễn Bình Long, Tạ Duy Hiền thuộc Viettravel.

+ “Phần mềm điều hành và dựng hình ảnh X-Quang kĩ thuật số” của nhóm tác giả DROC.

+ “Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến ([email protected])” của nhóm tác giả đến từ Trung tâm CNTT Ngân hàng BIDV.

+ “Hệ thống phần mềm quản lí trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử” của 2 thí sinh Đinh Mạnh Đạt và Trần Quốc Uy đến từ Công ty CP Phần mềm Quang Ích.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)