iPad mini được Apple tôn là "một đẳng cấp khác biệt".

“Apple sẽ không bao giờ sản xuất máy tính bảng 7 inch. Chúng tôi cho rằng đó không phải là những sản phẩm đáng sử dụng”, vị thuyền trưởng Tim Cook vừa lên tiếng chế nhạo các thiết bị cỡ nhỏ của các đối thủ.

Người đàn ông quyền lực nhất trong giới công nghệ đã không tiếc lời chế nhạo máy tính bảng cỡ nhỏ 7 inch. Tim Cook nhấn mạnh chính vì thế iPad mini đã ra đời với màn hình 7,9 inch thay vì 7 inch như các đối thủ.

Có vẻ như Tim Cook vẫn giữ quan điểm của “tiền nhân” Steve Jobs khi cho rằng máy tính bảng màn hình nhỏ hơn 9,7 inch không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. “Theo quan điểm của chúng tôi, màn hình nhỏ xíu như thế không đủ để tạo ra những ứng dụng lí tưởng cho tablet”, Steve Jobs quá cố đã từng nói với giọng đầy chế giễu các đối thủ đang chạy đua sản xuất máy tính bảng màn hình nhỏ.

Tuy vậy ,bước đi mới đây nhất của Cook khi trình làng phiên bản iPad mini màn hình nhỏ 7,9 inch đã cho thấy Apple đã có bước dịch chuyển trong tư tưởng.

Với màn hình 7,9 inch, Tim Cook cho rằng iPad mini có đủ kích thước để giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trên màn hình, không gây trở ngại về việc đọc thông tin trên màn hình như các thiết bị nhỏ hơn, như Nexus 7, Kindle Fire HD…

CEO của Apple tỏ ra rất tự tin với sản phẩm mới của mình. Phản ứng lại những chỉ trích về độ phân giải trên màn hình iPad mini thu kém các đối thủ, Tim Cook cho biết số điểm ảnh trên iPad mini bằng với iPad 2. Vì thế sản phẩm này có thể chạy trên tất cả 275.000 ứng dụng được thiết kế cho iPad.

Dù vậy, nếu so sánh về mật độ điểm ảnh, iPad mini kém hơn nhiều so với các sản phẩm khác. iPad mini có mật độ điểm ảnh 163 ppi, thấp hơn các đối thủ Nexus 7 và Kindle Fire HD đều có mật độ điểm ảnh 216 ppi.

Bất chấp “yếu kém” đó, “iPad mini vẫn là cả một đẳng cấp khác biệt”, Tim Cook nói với giọng đầy tự tin.

Cook cũng không quên “bào chữa” cho mức giá bán cắt cổ của iPad mini - giá bán cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh. Theo CEO này, iPad mini không mang lại nhiều lợi nhuận cho Apple bằng các sản phẩm khác.

Theo số liệu mới nhất, Apple đã bán được 14 triệu iPad trong quý tài khóa thứ 4 vừa kết thúc, thấp hơn so với dự đoán của Phố Wall.

Theo Dân Trí/CNET
Bình luận

  • TTCN (2)
Lê Minh Trung  64

Ăn nói sàm bậy tại sao không làm 8.0 inch luôn đi giửa 7.9 với 8.0 đâu có phân biệt được nhiều đâu, tại sao lại dính con số 7 chi vậy, phải chăng để phát âm cho nó giống smartphone 7 inch... với người ta. Nhìn apple mình nhớ tới một câu chuyện bản quyền trong một cuốn sách nói rằng nếu bạn nói chử Hello chỉ cần nói là nó có trong tự điển là đủ và không cần trích rằng nó nằm trong cuốn tự điển nào. Vì mọi cuốn từ điển điều có từ Hello này.

Trần Quang Thái  1

Theo e biết thì họ tính toán kích thước từng chút. Không phải muốn ra bao nhiêu là ra đâu. Hôm trước có đọc bài nói về kích thước của surface, khác rắc rối đó.