Với cửa sổ soạn thảo mới, người dùng có thể cùng một lúc soạn thảo nhiều email. Ngoài ra, Google còn kết hợp ảnh đại diện vào địa chỉ liên lạc và thay đổi cách hiển thị thư trả lời.

Google đang giới thiệu một số tính năng mới cho dịch vụ Gmail, trong đó có hộp soạn thảo mới dạng cửa sổ pop-out đã bắt đầu hoạt động từ ngày hôm nay, 31/10.

Hộp pop-out hoạt động giống như một cửa sổ chat, nhờ đó bạn có thể cùng một lúc soạn thảo nhiều email và thu nhỏ một hộp soạn thảo nếu bạn muốn tạm ngừng soạn email đó.

Nhà quản lí sản phẩm Phil Sharp của Google giới thiệu về tính năng mới như sau: “Đã bao nhiêu lần bạn đang viết dở một email thì muốn tham khảo nội dung từ một email khác? Bạn thường sẽ phải lưu email đang viết dở vào hộp thư nháp, mở email cũ, sau đó mở lại bản nháp. Thật là mất thời gian. Cửa sổ soạn thảo kiểu mới sẽ xuất hiện như cửa sổ chat (chỉ có điều lớn hơn)”.

Tính năng mới còn đang ở chế độ preview, vì thế không phải ai cũng có thể thử nghiệm. Những người được dùng thử tính năng mới sẽ thấy xuất hiện đường link "new compose experience" ở cạnh nút Labels sau khi họ mở cửa sổ soạn thảo:

Cho tới khi Google áp dụng tính năng mới cho toàn bộ người dùng, những người dùng thử có thể quay trở lại cửa sổ soạn thảo kiểu cũ.

Các email trả lời trong Gmail sẽ có định dạng mới và chiếm ít không gian chiều dọc hơn. Ngoài ra, còn có một số tính năng mới khác bao gồm ảnh đại diện được gắn thêm vào địa chỉ liên lạc. Bạn cũng có thể kéo và thả địa chỉ email giữa các trường “to:”, “cc:” và “bcc:”.

Google dự định tung ra các tính năng mới cho toàn bộ người dùng trong vài tháng tới.

Theo ICTnews/CNET
Bình luận

  • TTCN (5)
Kiến Văn  41515

mình test rồi, nhanh thiệt, có điều khi nhập địa chỉ email cần gửi, nếu đã đặt tên cho email đó thì nó chỉ hiện tên, không hiện địa chỉ email đầy đủ thì phải, điều này có thể gây nhầm lẫn với những ai đặt trùng tên tài khoản email -> dễ gửi nhầm địa chỉ

Thích Linux  175

có hiện tên và email đầy đủ mà Plain Face

Hải Nam  30903

Nó không hiện email nếu người đó không có email Smile Chẳng hạn chỉ lưu số điện thoại. Gửi vào người đó sẽ bị lỗi ngay.

Kiến Văn  41515

http://goo.gl/nSS4j, đây là hình của em nè anh, ko hiển thị tên email nhé, chỉ hiển thị tên tắt thôi, lỡ có 2 email sử dụng cùng tên này thì dễ nhầm lắm chứ Big Grin

Hải Nam  30903

À, cái đó là sau khi chọn mà. Lúc chọn (gõ "KHP" nó hiện danh sách) thì nó đã hiện email rồi, chọn xong thì đâu quan tâm làm gì nữa, chỉ cần nó ngắn gọn đừng chiếm chỗ là ổn.