Khám phá bên trong iPad mini.

Ngay trước thời điểm iPad mini chính thức được phát hành ra thị trường, trang công nghệ iFixit đã công bố kết quả "mổ xẻ" chiếc máy tính bảng đình đám này của Apple với nhiều phát hiện thú vị.

Trong quá trình mở và tháo rời các bộ phận của iPad mini, iFixit đã gặp phải khá nhiều khó khăn do một số lượng lớn chất kết dính đặc biệt và vô số ốc vít nhỏ ẩn được Apple sử dụng. Do đó, iFixit đã xếp iPad mini ở vị trí thứ 2 về độ khó sửa chữa. Các đối thủ của iPad mini là Google Nexus 7 và Amazon Kindle Fire HD được xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng này.

Tuy nhiên, ưu điểm của iPad mini là màn hình LCD và mặt cảm ứng của máy không bị dính chặt và có thể thay thế riêng, pin không bị hàn vào vỏ máy và có một chân kết nối dễ dàng tháo ra. Nhưng nếu muốn thay thế pin cho iPad mini, người dùng sẽ phải bỏ ra khoảng 99 USD, đây là một sự thay thế quá tốn kém so với mức giá 329 USD của sản phẩm này. iFixit cảnh báo nếu không được thay thế pin thường xuyên, iPad mini sẽ phải chịu chung số phận như iPad với tuổi thọ pin tối đa chỉ khoảng 2 đến 3 năm.

Trái ngược với tuyên bố mà Amazon đưa ra hồi đầu tuần này trên trang web riêng của hãng là Kindle Fire HD được trang bị loa ngoài stereo trong khi iPad mini thì không, cuộc "phẫu thuật" của iFixit đã thực sự xác định được vị trí hai loa ngoài trên chiếc máy tính bảng của Apple.

iFixit cũng khá ngạc nhiên khi nhận thấy Apple vẫn sử dụng màn hình hiển thị từ Samsung cho iPad mini. Phát hiện này hoàn toàn đối lập với các thông tin trước đó từ một nhà phân tích của NPD DisplaySearch, cho rằng Apple đã cắt đứt mối quan hệ đối tác với Samsung. Cũng theo nhà phân tích này, Apple đã chuyển sang bắt tay với LG Display và AO Optronics (AOU) để đặt hàng màn hình máy tính bảng.

Cận cảnh cuộc "phẫu thuật" iPad mini của iFixit

Ảnh
Apple sử dụng khá nhiều ốc vít nhỏ khiến việc tháo rời iPad mini rất khó khăn.
Ảnh
Hé lộ nội thất bên trong của máy.
Ảnh
Hé lộ nội thất bên trong của máy.
Ảnh
Đoạn băng cáp bảo vệ cổng sạc Lightning kết nối giữa màn hình với camera chính của máy được tháo gỡ.
Ảnh
Hai IC điều khiển cảm ứng mang số hiệu BCM5976C0KUB6G của Broadcom.
Ảnh
Nằm phía trên mỗi loa ngoài của iPad Mini là một ăng-ten kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.
Ảnh
Hai loa ngoài stereo của iPad mini.
Ảnh
Bảng mạch logic của máy lộ diện sau khi tháo nắp lưng máy.
Ảnh
iPad mini sử dụng vi xử lí A5 lõi kép tốc độ 1 GHz tương tự như iPad 3 được ra mắt năm 2011.
Ảnh
Bảng mạch logic của máy.
Ảnh
Camera trước và sau của iPad mini.
Ảnh
iPad mini và những “nội thất” bên trong sau khi đã được khám phá.

Theo Dân Trí/Computerworld/iFixit
Bình luận

  • TTCN (1)
Bùi Thanh Kiên  6

Hư máy rồi

Cậy shiel xong thấy mấy con trở với tụ xúc ra lun kìa! CẬy gì ngộ thế