Ngày 29/2/2008, MobiFone chính thức thông báo từ ngày 1/3/2008 các thuê bao trả trước của MobiFone sẽ sử dụng 2 tài khoản, thay cho 1 tài khoản như trước đây. Đây là một hình thức hoàn toàn mới và lần đầu tiên áp dụng tại Việt nam đối với các thuê bao di động trả trước trên mạng MobiFone.

Thông thường, một thuê bao di động trả trước bất kỳ nạp thẻ cào vào tài khoản và sử dụng dịch vụ. Khi đó, phần cước được khuyến mại hay phần trả thưởng đều được nạp chung vào 1 tài khoản. Khách hàng cũng như nhà cung cấp không thể phân biệt và theo dõi được việc sử dụng phần giá trị khuyến mãi hay trả thưởng của thuê bao.

Từ ngày 1/3/2008, với việc triển khai áp dụng 2 tài khoản cho thuê bao trả trước của MobiFone, tất cả các thuê bao trả trước sẽ có 2 tài khoản như sau:

  • Tài khoản chính (gọi là Tài khoản) là số tiền theo mệnh giá ban đầu và mệnh giá thẻ nạp.
  • Tài khoản thưởng, hay tài khỏan khuyến mại (gọi là Tiền thưởng) là số tiền khuyến mại và tiền thưởng mà thuê bao được hưởng theo các chương trình hiện hành.

Số tiền trong Tài khoản chính cho phép khách hàng sử dụng tất cả các dịch vụ hiện hành của MobiFone như: sms, gọi trong nước, gọi quốc tế....và sử dụng các dịch vụ gia tăng có đầu số 8x. Riêng số tiền trong Tài khoản thưởng cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ gọi và nhắn tin trong nội mạng.

Việc áp dụng 2 tài khỏan này giúp khách hàng theo dõi sát sao tài khoản của mình và nhận biết được chi tiết số tiền khuyến mãi, tiền thưởng mà MobiFone dành cho họ. Với MobiFone, Tài khoản thưởng để dùng các dịch vụ nội mạng sẽ giúp nhà mạng này tăng cường triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng thuê bao trả trước vốn luôn chiếm một tỷ trọng lớn trong cấu trúc thuê bao của mình.

Như vậy, từ ngày 1/3/2008, các cuộc gọi và tin nhắn nội mạng của khách hàng trả trước mạng MobiFone sẽ được trừ từ Tài khoản thưởng trước, khi nào Tài khoản thưởng đã hết sẽ trừ vào Tài khoản chính. Với các dịch vụ khác như gọi và sms liên mạng, các dịch vụ gia tăng... sẽ được trừ từ Tài khoản chính. Khi tài khoản chính đã hết, khách hàng phải nạp thêm thẻ cào mới để tiếp tục sử dụng cho cuộc gọi và sms liên mạng cùng các dịch vụ khác, mặc dù lúc đó có thể Tài khỏan thưởng vẫn còn khá "đầy".

Hải Nam (theo MobiFone).
Bình luận

  • TTCN (0)