Người dùng tải phải các file nhạc kém chất lượng có thể tìm và tải lại file ở mục "Lịch sử mua hàng" trên Zing Store.

MV Corp sẽ có phương án bồi thường cho khách hàng đã tải một số ca khúc thu phí có chất lượng thấp bằng cách phối hợp với các website nhạc online để hoàn lại tiền và gửi miễn phí toàn bộ album cho khách hàng đã mua ca khúc đó.

Bên cạnh đó, MV Corp đã gửi các ca khúc có chất lượng cao 320 Kbps được chuyển đổi từ đĩa gốc do Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV) và các hãng băng đĩa gửi sang để thay thế các ca khúc kém chất lượng. Dự kiến trong ngày mai (6/11), MV Corp sẽ hoàn thành thay thế file âm nhạc chất lượng kém 128 Kbps. Thời gian tới, MV Corp sẽ tiếp tục tiến hành thu phí khoảng 1000 album nữa và cam kết sẽ không để xảy ra bất kì sự cố nào liên quan đến chất lượng file nhạc và làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng".

Ngoài ra, khách hàng có thể gửi email đến địa chỉ [email protected] để được đền bù thỏa đáng.

Còn tin từ công ty VNG, đơn vị chủ quản Zing cho biết, trước khi MV Corp cung cấp lại các file nhạc, thông qua các nguồn riêng của mình, Zing đã chủ động lên phương án thay thế các ca khúc kém chất lượng bằng các ca khúc có chất lượng cao đạt 320 Kbps. Khác với các website khác, hệ thống Zing Store luôn lưu trữ lịch sử mua hàng và các ca khúc đã mua sẽ được lưu trữ trên "đám mây" để đồng bộ với tất cả thiết bị khác của người dùng, hoặc tải về nếu bị mất file nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Vì thế, người dùng nếu đã tải phải các file nhạc kém chất lượng có thể tìm và tải lại file ở mục "Lịch sử mua hàng".

Trước đó, trên các diễn đàn như vozforums, hdvietnam, nhiều thành viên đã phản ánh một số file nhạc thu phí trên 7 website bao gồm Nhac.vui, nhaccuatui... dù được "quảng cáo" có chất lượng 320 Kbps nhưng khi kiểm tra bằng một số phần mềm thì chỉ có chất lượng 128 Kbps. Các file nhạc này đều nằm trong 100 album thu phí thử nghiệm đầu tiên do MV Corp cung cấp.

Nguồn tin của ICTnews cho biết, theo quy định của RIAV, các thành viên (hãng đĩa) của RIAV sẽ phải gửi đĩa CD đến Hiệp hội để lưu giữ. Mặc dù vậy, khoảng 30-40% các thành viên chỉ gửi danh sách các ca khúc của mình dưới dạng văn bản và RIAV phải tìm kiếm các ca khúc này trên mạng để lưu trữ (chất lượng nhạc sẽ không được đảm bảo và đồng đều). Đó là lí do tại sao file nhạc thu phí của MV Corp có chất lượng không đồng đều và một số file được chuyển đổi lên 320 Kbps.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (2)
Hieu Huynh  1

Hy vọng là trả tiền lại bằng cách cộng tiền vào tk, chứ nó mà bắt lên cty rồi nó sẽ hoàn tiền vì vài nghìn thì ....

Trần Minh Hà  101

Xử lý khá đơn giản. Xem ra việc lừa người mua nhạc kém chất lượng chẳng là gì cả.