Từ trước đến nay, Apple vốn được coi là một trong những hãng có lượng fan trung thành lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi.

Một cuộc khảo sát do Strategy Analytics tiến hành năm 2011 đã cho thấy có đến 93% người sở hữu smartphone của Apple vẫn sẽ tiếp tục mua điện thoại của hãng. Nhưng cho tới năm nay, con số này đã giảm 5% ở Mỹ.

Việc giảm xuống chỉ còn 88% lượng khách hàng trung thành tại Mỹ dường như cũng không phải là một vấn đề quá lớn đối với Apple. Nhưng hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Mỹ, tại châu Âu, nơi có 88% khách hàng trung thành năm 2011 cũng đã giảm xuống còn 75%.

Lí giải cho điều này, Strategy Analytics cho biết đó là do những dư luận tiêu cực về Apple và sự thiếu sáng tạo của hãng trong những sản phẩm gần đây. Những cuộc chiến công nghệ trong thời gian này giữa Apple với một số nhà sản xuất làm cho nhiều người lo ngại rằng Apple đầu tư vào kiện tụng hơn là nghiên cứu, sáng tạo.

Một nguyên do khác là hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thể thay thế iPhone của Apple, với thông số kĩ thuật tương đương, thậm chí tốt hơn, và giá bán nhìn chung là thấp hơn.

Với tình hình hiện nay, khi mà Android rồi Windows Phone 8 đang ngày càng trở nên mạnh mẽ, Apple cần phải thay đổi chiến lược và thậm chí phải đổi mới cả sản phẩm của mình mới mong giữ được niềm tin từ phía khách hàng.

Theo Android AuthorityBình luận

  • TTCN (1)
Ếch Pay  783

"Một nguyên do khác là hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có thể thay thế được iPhone, iPad của Apple, ví dụ như LG Nexus 4 hay Galaxy S III, tuy không có những thông số kĩ thuật xuất sắc như sản phẩm của "quả táo"
Câu này xem lại nhé, Thông số kĩ thuật của iPhone không bằng GLX SIII đâu bạn.