Ngày 09/11, Công ty Cổ phần Phần mềm FPT (FPT Software) và Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Hitachi, Nhật Bản đã tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm quan hệ hợp tác trong các dự án phát triển hệ thống phần mềm thiết bị y tế.

Trong 5 năm qua, FPT Software và Hitcachi Mecical đã có những hợp tác nổi bật trong việc nâng cấp các hệ thống phần mềm trên các thiết bị y tế. Các phần mềm được FPT Software phát triển sẽ giúp cho các bác sĩ trong việc phân tích hình ảnh dễ dàng và đưa ra phán đoán các bệnh một cách chính xác hơn.

Đặc biệt, hiện nay, FPT Sofware đang sử dụng công nghệ xử lí ảnh 3D – một hình thức công nghệ mới được dùng để chẩn đoán hình ảnh kết hợp y học hạt nhân. Công nghệ mới chẩn đoán hình ảnh kết hợp y học hạt nhân sẽ giúp các bác sĩ một công cụ khác để nhìn sâu vào bên trong cơ thể và chẩn đoán ra bệnh.

Trong thời gian tới, FPT Software và Hitachi Medical sẽ tiếp tục hợp tác trong dự án chuyển đổi hệ thống phần mềm của máy CT từ khuôn mẫu cũ (Delphi, Windows 32 bit) sang sử dụng khuôn mẫu mới (C#, Windows 64bit) với các tính năng tiên tiến. Ở dự án mới này, FPT Sofware được tham gia làm thử nghiệm khuôn mẫu mới, tái thiết kế lại hệ thống, hiện thực, áp dụng mô hình kiểm tra phần mềm mới nhất để kiểm thử. Công nghệ mới này được ứng dụng thành công trên thiết bị CT sẽ tạo ra khả năng quét nhanh hơn cả tốc độ nhịp tim và thu nhận hình ảnh tim vừa chi tiết vừa đầy đủ, đồng giảm 50% liều tia cho bệnh nhân so với các thiết bị chụp cắt lớp CT truyền thống.Bình luận

  • TTCN (0)