Sáng ngày 10/11, Cuộc thi lập trình Windows 8 - WOWZAPP 2012 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm đào tạo, Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh.

WOWZAPP 2012 là cuộc thi lập trình nhanh trên Windows 8, được Microsoft tổ chức đồng loạt trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam, trong khoảng thời gian từ 9-11/11/2012. Chủ đề cuộc thi năm nay là: "Windows store Apps for Work and Play". Các bạn thí sinh sẽ thiết kế một ứng dụng phục vụ cho công việc, giải trí hằng ngày.

Khác với cuộc thi về công nghệ nổi tiếng khác của Microsoft là Imagine Cup, vốn đã quen thuộc với học sinh, sinh viên quốc tế và Việt Nam, WOWZAPP 2012 là sự kiện mà tại đó các lập trình viên, sinh viên gặp gỡ và thành lập các nhóm để xây dựng và phát triển ứng dụng chỉ trong phạm vi 48 giờ.

Tham dự buổi khai mạc sáng nay tại TP.Hồ Chí Minh, Ông Nick Harris, chuyên viên kỹ thuật đã giới thiệu cho các thí sinh những thông tin cần thiết về windows 8, các ứng dụng và việc thiết lập các ứng dụng đó trên các thiết bị sử dụng windows 8.

Với thể thức thi theo kiểu Hackathon (lập trình nhanh) đòi hỏi các đội thi một nghị lực phi thường và sẵn sàng vượt qua mọi rào cản để hoàn thành mục tiêu của cuộc thi. Cuộc thi không chỉ là nơi để người tham gia bổ sung kiến thức mà còn có thể khám phá tiềm năng, thử thách giới hạn của bản thân…

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 250 bạn trẻ đăng kí tham gia dự thi. Cuộc thi sẽ bắt đầu từ lúc 8h ngày 10/11/2012 kéo dài đến 12h ngày 11/11/2012, với giải thưởng khá hấp dẫn: Giải nhất là một laptop Sony Vaio Duo 11, các giải nhì, ba, tư là các sản phẩm laptop khác. Vào lúc 19h cùng ngày, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cho các thí sinh.

Một số hình ảnh từ cuộc thi đang diễn ra

Ảnh
Thí sinh được chia thành các nhóm nhỏ vào các phòng thi.
Ảnh
Mỗi team sẽ tạo ra 1 ứng dụng cho windows 8.
Ảnh
Cuộc thi đòi hỏi sự sáng tạo và tập trung cao độ.


Bình luận

  • TTCN (0)