CEO của Research In Motion (RIM) vừa công bố xác nhận ngày ra mắt phiên bản hệ điều hành di động tiếp theo của công ty có tên BlackBerry 10 là 31/1 năm sau.

Theo báo cáo vừa được đưa ra, RIM cho biết sẽ trình làng phiên bản BlackBerry 10 vào ngày 30/1 năm sau tại một sự kiện mang tính toàn cầu. Công ty sẽ công bố 2 smartphone chạy BlackBerry 10 đầu tiên trong dịp ra mắt lần này, trong đó có một thiết bị được trang bị màn toàn toàn cảm ứng, trong khi một phiên bản khác có thiết kế giống dòng Bold với bàn phím QWERTY hiện tại. Dĩ nhiên, công ty cũng sẽ cung cấp thêm những thông tin chi tiết về nền tảng này.

BlackBerry 10 là nền tảng được RIM đặt rất nhiều kì vọng để có thể lấy lại vị thế cạnh tranh với các nền tảng hệ điều hành cho smartphone khác đang có mặt trên thị trường, đặc biệt là iOS của Apple và Android của Google.

Điện thoại của RIM hiện vẫn đang là dòng sản phẩm được người dùng doanh nghiệp, các công ty và cơ quan chính phủ ưa thích nhờ sự an toàn cao. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người dùng BlackBerry chuyển sang lựa chọn iPhone và các smartphone Android.

Cuối tháng trước, RIM cho biết điện thoại chạy BlackBerry 10 của mình đã được thử nghiệm với khoảng 50 nhà mạng trên toàn thế giới, một dấu hiệu chứng tỏ nền tảng mới đang rất được quan tâm.

CEO Thorsten Heins của RIM cho biết: "Nhờ vào các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa RIM với các nhà mạng và nhà phát triển trên toàn cầu mà chúng tôi tin rằng khách hàng của mình sẽ có những trải nghiệm tốt nhất có thể với BlackBerry 10".

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)