Bắt đầu chấm 14 sản phẩm CNTT lọt vào Chung khảo Giải thưởng NTĐV 2012.

Sáng nay 17/11, 14 tác giả, nhóm tác giả bắt đầu phần bảo vệ sản phẩm của mình trước Hội đồng Chung khảo cuộc thi NTĐV 2012 trong lĩnh vực CNTT. Cùng điểm qua các sản phẩm lọt vào Chung khảo trước giờ phút hồi hộp sắp diễn ra.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20 giờ ngày 19/11 và được tường thuật trực tuyến trên báo điện tử Dân trí.

Hãy cùng nhìn lại 14 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay và cùng dự đoán xem sản phẩm nào sẽ được vinh danh trong đêm trao giải tối 19/11?

1. Viet2Go- Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm, quảng bá địa điểm ứng công nghệ Tương tác thực tế

Ứng dụng Viet2Go tích hợp công nghệ mới nổi bật nhất hiện nay là công nghệ tương tác thực tế, làm thay đổi cách người dùng nhìn và cảm nhận thế giới, đem lại trải nghiệm độc đáo. Với ứng dụng này, những người sử dụng smartphone và tablet ở Việt Nam có thể tìm các địa điểm hấp dẫn xung quanh vị trí hiện tại thông qua màn hình tương tác thực, GPS và các trợ giúp hữu ích.

2. Mạng xã hội sự kiện tương tác MyESN

MyESN giúp cho mọi người có thể chia sẻ những thông tin về các sự kiện giao thông trên đường đi, ở trong thành phố và cả ở những nơi hẻo lánh. Với chiếc điện thoại cầm tay, người dùng sẽ biết được xung quanh mình có những sự kiện như kẹt xe, lô cốt, tai nạn, hay lở đất… và có được cách xử lí hợp lí nhất.

3. Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga đa năng - TP-GAS ALARM V1.6

Với tính năng cảnh báo sớm dựa vào việc đo sự biến đổi của các số liệu: nhiệt độ, khói và độ ẩm cùng với tính năng cảnh báo sớm từ xa qua hệ thống mạng điện thoại, thiết bị sẽ giúp chúng ta xử lí các vụ cháy ngay từ khi mới xuất hiện cục bộ, đặc biệt trong nhà bếp của từng hộ dân.

4. Walltopforest - Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho hệ thống chăm sóc và quản lí cây trồng

Giải pháp bao gồm phần cứng và phần mềm, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống cây trồng, vườn tược, nhà kính, vườn ươm, vườn treo, thủy sinh... và có thể tự động chăm sóc cây hoàn toàn.

5. Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS

Hệ thống này cho phép các đơn vị báo mạng tự tổng hợp, chỉnh sửa bài báo thành file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng, sau đó gắn tích hợp bên cạnh mỗi bài báo. Người dùng sẽ có thể nghe báo trong lúc làm những công việc khác, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nắm bắt được các thông tin quan trọng một cách dễ dàng. Những người khiếm thị cũng hoàn toàn có thể sử dụng được dịch vụ này.

6. Hệ thống quản lí hoạt động đánh giá kết quả học tập (QMC-E.TEST)

Hệ thống QMC-E.TEST không chỉ giúp quản lí tốt hơn quá trình đánh giá học sinh, sinh viên mà còn giúp tự động hóa quá trình quản lí, giúp minh bạch hóa và giảm thiểu tiêu cực có thể gặp phải trong ngành giáo dục.

7. Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook

Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook được hiểu như 1 hệ sinh thái phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh trong nhà trường, trong đó cốt lõi là hệ thống sách giáo khoa, bài giảng điện tử hay tư liệu học tập được phân phối tập trung thống nhất từ Nhà xuất bản Giáo Dục. Người sử dụng là học sinh, giáo viên được quyền khai thác tất cả các tài nguyên (nội dung, ứng dụng) trên môi trường này thông qua thiết bị cầm tay Classbook được kết nối vào hệ sinh thái này và tận dụng các khả năng hỗ trợ giảng dạy đa nhiệm phong phú, hấp dẫn trên đó.

8. VISQUA - Phần mềm tối ưu hóa phim ảnh

Giải pháp Visqua cho phép người sử dụng giảm dung lượng ảnh chụp với tỉ lệ nén cao mà không ảnh hưởng chất lượng file ảnh.

9. Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS: Viet voice Serve)

Khác với hệ thống trả lời tự động truyền thống hiện nay, hệ thống VIS bổ sung thêm khả năng tương tác trực tiếp bằng giọng nói giữa khách hàng và tổng đài một cách thuận tiện và tự nhiên hơn.

10. Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua ĐTDD S-Bike

Chỉ với điện thoại của mình, người dùng hoàn toàn có thể xác định vị vị trí của xe, tắt máy xe không cho xe khởi động… chỉ bằng thực hiện những tin nhắn dễ nhớ bằng tiếng Việt không dấu, hoặc người dùng có thể sử dụng chương trình trực tiếp thông qua giao diện ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Bộ chống trộm có thể cảnh báo về ĐTDĐ một cách nhanh chóng, kết quả định vị trả về ĐTDĐ và có thể xem trên bản đồ trực quan.

11. Hệ thống kinh doanh quản lí bán tour

Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng của khách hàng và nâng cao hiệu quả trong việc quản lí tour, đặt tour hay tính toán doanh thu… Hệ thống kinh doanh quản lí bán tour trực tuyến đã được ra đời.

12. Phần mềm điều hành và dựng hình ảnh X-Quang kĩ thuật số (DROC - Digital Radiography Operation Console)

Hệ thống điều hành và dựng hình ảnh X-quang kĩ thuật số không chỉ giúp góp phần nâng cao hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân mà còn là một sản phẩm tiêu biểu trong việc ứng dụng công nghệ kĩ thuật số “Made in Việt Nam” vào ngành Y tế.

13. Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến ([email protected])

Hệ thống cung cấp cho các công ty chứng khoán một phương tiện và công cụ hiệu quả trong việc kết nối hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán với hệ thống tài khoản của nhà đầu tư mở tại ngân hàng.

14. Hệ thống phần mềm quản lí trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử

Hệ thống được xây dựng với mục tiêu cung cấp hệ thống quản lí thông tin giáo dục toàn diện, cập nhật kịp thời với quy chế mới, đồng thời tổng hợp, liên thông thông tin giữa các cấp trường - phòng giáo dục - sở giáo dục, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con cái khi ngồi trên ghế nhà trường.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)