iPad và Macbook hiện nay đang sử dụng pin do Samsung sản xuất

Theo báo cáo của China Business News, SDI, công ty con của Samsung chuyên sản xuất pin cho iPad và MacBook, sẽ được thay thế bằng 2 công ty khác là Amperex Technology Limited và Tianjin Lishen Battery.

Tuy nhiên, đây không phải là quyết định từ phía Apple, thay vào đó Samsung đã thông báo sẽ ngừng việc cung cấp pin cho các sản phẩm của Apple, và Quả táo không còn lựa chọn nào khác.

Mối quan hệ căng thẳng giữa hai "gã khổng lồ" này ngày càng trở nên phức tạp mặc dù Samsung là nhà cung cấp linh kiện chính cho các sản phẩm của Apple. Gần đây Samsung đã lên tiếng phủ nhận việc tăng giá thành sản xuất VXL cho Apple thêm 20%, nhưng nhiều người vẫn cho rằng đó là sự thật, đặc biệt là khi Apple đã tìm đến nhà sản xuất VXL TSMC như một biện pháp thay thế cho VXL của Samsung.

Cả 2 công ty đều đang dốc sức cho phiên điều trần trước tòa án phúc thẩm Mỹ vào ngày 6/12 tới đây liên quan tới vụ kiện vi phạm bằng sáng chế trị giá 1,05 tỉ USD giữa 2 bên. Mới đây, Samsung cũng đã cáo buộc iPhone của Apple vi phạm bằng sáng chế kết nối không dây của hãng. Trong khi đó, CEO Tim Cook của Apple vẫn lên tiếng khẳng định Samsung là một đối tác quan trọng của Apple, và mối quan hệ giữa 2 công ty vẫn rất tốt đẹp.

Việc Samsung ngừng cung cấp nguồn năng lượng "nuôi sống" máy tính bảng và máy tính xách tay của Apple được nhiều nhà phân tích xem như một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty sẽ nhanh chóng kết thúc.

Theo PhoneArenaBình luận

  • TTCN (1)
Tro Choi Vui  373

Đang kiện nhau sao mà dùng chung được