Maisie Broadhead, một nghệ sĩ sống ở Lon don (Anh) đã dành nhiều thời gian để tái hiện lại một cách chi tiết một số bức tranh nổi tiếng của những họa sĩ bậc thầy bằng nghệ thuật nhiếp ảnh.

Dự án ảnh đầy thú vị này của Maisie Broadhead mang tên “Taking the Chair” đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của giới nhiếp ảnh cũng như cư dân mạng bởi sự sáng tạo và tỉ mỉ trong từng bức ảnh. Được sự giúp đỡ của mẹ mình là bà Caroline, Maisie Broadhead đã chọn bảy kiệt tác nghệ thuật của các họa sĩ bậc thầy như Johannes Vermeer, họa sĩ người Hà Lan thời Baroque, nổi tiếng với các tác phẩm về đời sống hiện thực và Velasquez, họa sĩ thiên tài người Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt là trong các bức tranh này đều xuất hiện hình ảnh của những chiếc ghế.

Các yếu tố trong các bức tranh gốc được thay thế những đồ vật hiện đại tượng trưng, còn các nhân vật trong tranh được thay thế bằng các thành viên trong gia đình của Maisie Broadhead. Để tăng "chất" hội họa cho các bức ảnh chụp của mình, Maisie Broadhead đã phải nhờ đến công nghệ Photoshop.

Cùng ngắm bộ ảnh tái hiện các kiệt tác nghệ thuật của Maisie Broadhead:

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)