Ảnh bên trong kho hàng hoành tráng của Amazon.

Hệ thống kho bãi của hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang gồng mình phục vụ các tín đồ mua sắm trực tuyến trong ngày Cyber Monday và vài tuần trước Giáng sinh.

Cyber Monday là sự kiện diễn ra vào thứ hai ngay sau ngày Black Friday (ngày thứ sáu trước Lễ Tạ ơn) ở Mỹ. Sự kiện này bắt đầu ra đời vào 28/11/2005 nhằm khuyến khích mọi người mua hàng qua mạng.

Cyber Monday năm nay là 27/11 và vẫn đang diễn ra (do chênh lệch múi giờ). Giới phân tích dự kiến người dùng sẽ lập kỉ lục 1,5 tỉ USD giá trị hàng hóa được tiêu thụ chỉ riêng trong ngày này, tăng 20% so với năm ngoái, trở thành ngày mua sắm online lớn nhất trong lịch sử thế giới.

Điểm đặt hàng mà nhiều người nghĩ tới nhất chính là website Amazon.com. 80 kho hàng của hãng trên toàn cầu đã sẵn sàng để phục vụ mọi cú click chuột mua sản phẩm của người dùng. Trong ngày Cyber Monday 2011, tốc độ bán hàng của Amazon là 200 sản phẩm mỗi giây và năm nay dự kiến còn cao hơn thế. Chính vì vậy, họ đã thuê thêm tới 50.000 nhân viên làm việc tại 40 trung tâm của hãng chỉ tính riêng ở Mỹ.

Kênh NBC đã có cơ hội tiếp cận kho hàng lớn nhất của Amazon tại Phoenix, Arizona với diện tích lớn gấp 28 sân bóng đá:

Ảnh
Nơi đây chứa hàng nghìn sản phẩm với đủ mọi thể loại đang chờ được đặt hàng qua mạng.
Ảnh
Năm 2011, Amazon bán được tới 200 sản phẩm chỉ trong 1 giây.
Ảnh
Họ phải thuê thêm 50.000 nhân viên để phục vụ cho mùa mua sắm lớn nhất tại Mỹ năm nay.
Ảnh
Cô gái này đang lấy đồ khỏi giá. Cô là một trong số 70.000 nhân viên của Amazon được huy động phục vụ cho tháng mua sắm trước Giáng Sinh.
Ảnh
Trong không gian rộng tới 1,2 triệu foot vuông (khoảng 111.484 mét vuông) này, có những mặt hàng nằm cách nhau vài km.
Ảnh
Vì thế nhân viên phải dùng xe đạp 3 bánh để di chuyển.
Ảnh
Trung bình, mỗi nhân viên kho hàng có thu nhập 11-14 USD một giờ.
Ảnh
Một người đang đặt hàng lên dây chuyền để đóng gói. Cô nằm trong số 2.000 người có nhiệm vụ chuyển hàng chỉ trong ngày Cyber Monday.
Ảnh
Nhân viên đang đóng gói sản phẩm.
Ảnh
Hàng chuẩn bị giao. Vào một số thời điểm trong ngày thứ Hai, giá TV màn hình phẳng giảm tới 60% và Kindle Fire giảm 50%.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)