Robot khổng lồ của anh Kutara.

Lớn lên với những bộ phim và hình ảnh về robot, anh Kutara - một nghệ sĩ người Nhật, đã biến ước mơ của mình thành sự thật.

Giống như nhiều người Nhật khác, tuổi thơ của anh Kogoro Kurata là những bộ phim và hình ảnh về những con robot. Kể từ lúc đó, anh đã nuôi ước mơ sẽ tạo nên một con robot thật. Và anh đã biến ước mơ này của mình trở thành sự thực.

Kurata đã tạo ra một con robot khổng lồ màu xám, nặng 4 tấn, cao 4 mét, đặt trên đó là một chiếc ghế và bộ điều khiển tay cho phép người ta có thể điều khiển và di chuyển với tốc độ lên đến 10 km/h.

Ảnh
Ghế ngồi điều khiển ngay trong lòng robot.

"Những con robot được tạo ra từ trước đến nay thường rất lớn và phải có người điểu khiển từ xa, và tôi cho rằng điều này không thật sự có nghĩa lí gì trong cuộc sống thực tại. Ước mơ của tôi là có thể trực tiếp ngồi lên và điều khiển robot, và tôi cũng nghĩ rằng đây là một nét văn hóa của Nhật Bản", anh Kurata phát biểu.

Anh Kutara phải mất hai năm để hoàn thành ước mơ của mình, từ việc xây dựng ý tưởng cho đến các công đoạn thực hiện khác. Giá của robot này cũng không hề rẻ, khoảng 110 triệu yên (tương đường 1.300.000 đô la Mỹ) cho mẫu cơ bản nhất.

Theo ANTĐBình luận

  • TTCN (0)