Nếu bạn đã cài một trong những bản vá lỗi bảo mật của Excel được Microsoft phát hành trong tuần này, bạn có thể sẽ cần phải kiểm tra lại những phép tính trong bảng.


Một sai sót trong bản vá MS08-014 được cung cấp trong tuần này đã làm cho Excel hiển thị toàn số 0, thay vì cho ra kết quả của các macro đang chạy trong chương trình.

Vấn đề này có thể không ảnh hưởng đến tất cả người sử dụng, người dùng sẽ thấy những phép tính lộn xộn trong Office Excel 2003 khi thu thập các thông tin như những bản kiểm kê đa cấp từ các nguồn theo thời gian thực và cho chúng vào bảng tính của Excel.

"Nếu bạn có những trương trình sử dụng những nguồn dữ liệu thời gian thực bằng ngôn ngữ Visual Basic, chúng tôi khuyến cáo bạn nên làm các kiểm tra phụ trước khi cài bản nâng cấp," Microsoft trả lời câu hỏi về bản cập nhật MS08-014.

Microsoft khuyến cáo người dùng nên chạy sử dụng những chức năng thời gian thực trong những ô riêng biệt của bảng tính hơn là bày chúng ra khắp nơi.

Microsoft đã cảnh báo người dùng về lỗi này vào thứ 5, và họ đang nỗ lực sửa chúng. Bộ phận quan hệ cộng đồng của Microsoft không thể cho biết bao giờ sẽ có bản sửa lỗi chính thức.

Trớ trêu thay, những người sử dụng bản Office 2003 SP3 lại không bị ảnh hưởng bởi lỗi bảo mật được sửa trong bản vá này, nhưng Microsoft vẫn cung cấp bản vá cho họ. Microsoft nói rằng việc này do bản vá có là phiên bản mới hơn của bản SP3 họ dùng.

Microsoft đã công bố 4 bản vá lỗi bảo mật nghiêm trọng trong thứ 3 tuần này, tất cả đều liên quan đến Office. Trong đó, bản MS08-014 là một trong những bản quan trọng nhất. Nó vá một lỗ hổng mà nhờ đó, các hacker có thể khai thác bằng cách tấn công qua mạng từ giữa tháng 1.

Chu Bá Phong (Nguồn PC World)Bình luận

  • TTCN (0)