Galaxy Note II sẽ tiếp tục có sản phẩm kế tiếp với màn hình 6,3 inch.

Dù thời gian chưa điểm hết chặng đi của năm 2012, song giới truyền thông đã bắt đầu liệu đoán cho những thay đổi của các thiết bị di động trong năm tới một cách lạc quan.

5,5 inch và hơn thế nữa!

Một trong những thông tin gây sốt mấy ngày hôm nay, là hãng Samsung có khả năng đang sản xuất điện thoại Galaxy Note III có màn hình đến 6,3 inch. So với phiên bản đầu tiên, chỉ số màn hình này quả thật là sự thăng tiến dữ dội. Đa số người sử dụng di động vào năm 2010 đều xem ý tưởng màn hình to đến 5,3 inch của Note I đã là một sự phá cách “dại dột”. Nhưng sự thật với Note II, màn hình mở rộng đến 5,5 inch, Samsung đã tuyên bố bán 5 triệu sản phẩm chỉ trong 2 tháng, tức sức mua của thị trường di động cho sản phẩm này vượt gấp đôi phiên bản tiền nhiệm.

Con số tiêu thụ của Galaxy Note II tất nhiên làm kinh ngạc nhiều người, nhưng sẽ là sự kinh ngạc lớn hơn, khi những thông tin thăm dò của Samsung qua giới truyền thông cho thấy, đa số người đã mua đều vì màn hình điện thoại lớn hơn, thoải mái hơn, song hành với chất lượng ảnh qua xử lí tốt hơn.

Điều này đánh đổ chính tư duy gắn kết với màn hình smartphone “chuẩn” 3,5 inch mà iPhone đã duy trì được trong nhiều năm ròng. Nhiều người đang phải cân nhắc lại quan điểm của mình trước ý kiến đánh giá màn hình to tốt hơn. Rất nhiều phụ nữ cũng đã chọn Note II vì màn hình to và khả năng ứng dụng viết vẽ thoải mái trên đó. Họ thậm chí bắt đầu nhìn nhận màn hình cố hữu của các dòng iPhone không có sự phá cách và nhàm chán.

Không chỉ có Samsung, các nhà sản xuất điện thoại di động khác cũng nhắm đến màn hình to. Có thể kể đến HTC mau lẹ “thi đố” với Samsung bằng những mẫu điện thoại màn hình to hơn 4,5 inch, trong đó nổi bật nhất là HTC One X Titan 2 có màn hình rộng 4,7 inch. LG, Motorola cũng đưa ra những mẫu điện thoại màn hình 4,5 inch và đang tiếp tục có thông tin sẽ mở rộng hơn nữa. Sony sau khi công bố 2 mẫu điện thoại Odin có màn hình 5 inch và Yuga có màn hình 4,7 inch, mới đây tiết lộ sẽ làm tiếp sản phẩm Xperia 6 có màn hình đến 6 inch. Ngay cả một nhà sản xuất điện thoại mới bùng nổi là Huawei, cũng khẳng định theo đuổi sản phẩm mới là Ascend Mate có màn hình đến 6,1 inch.

Ảnh
Sony Yuga với màn hình 4,7 inch được cho là sẽ ra mắt tại triển lãm CES 2013 diễn ra vào tháng 1 tới.

Những màn hình lớn này, đều đang ngấp nghé tung ra trong năm 2013.

Xu thế gộp điện thoại và máy tính

Một số đánh giá trước đây của hãng cung cấp chip di động Intel từng thể hiện, xu hướng sử dụng thiết bị di động sẽ chuyển biến mạnh theo hướng tích hợp giữa điện thoại và máy tính. Nếu các máy tính được ưa chuộng sẽ có màn hình ngày càng nhỏ hơn, mỏng hơn, thì trái nghịch lại, điện thoại sẽ có màn hình to hơn và… gắn kết được với các thiết bị hỗ trợ khác để dày lên.

Thực tế diễn biến thị trường cho thấy đánh giá đó có cơ sở. Điều này thể hiện tâm lí tiêu dùng của nhiều người mong đợi tích hợp được nhiều yêu cầu hơn trong một thiết bị cầm tay. Bên cạnh vấn đề pin lâu hơn, chất lượng màn hình là điều họ nghĩ đến. Bởi thế, những chiếc điện thoại phablet như Note 2 trở nên sáng giá khi nhiều người cân nhắc giữa máy tính bảng, điện thoại và máy tính xách tay, chỉ để lướt web, check mail và vào mạng xã hội.

Lợi thế của máy tính xách tay, là bàn phím đi kèm. Lợi thế của điện thoại di động, là liên lạc trực tuyến ngay và pin nhiều giờ hơn. Với năm 2013, các nhà sản xuất đã xích đến sự nối kết “2 trong 1” với những chiếc điện thoại có màn hình to. Chỉ cần gắn thêm bàn phím bluetooth nhỏ gọn, người tiêu dùng sử dụng những chiếc điện thoại này sẽ có cảm giác thật sự của những máy tính xách tay tí hon. Thậm chí ngay khi không có bàn phím kèm, phablet cũng sẽ thỏa mãn cho người dùng sự sáng tạo với bàn phím ảo ngày càng nhanh nhạy hơn và những thiết bị đi kèm như bút vẽ tiện dụng hơn.

Đây quả thật là sự đột phá nhu cầu mà những sản phẩm đi đầu như Samsung, HTC đang tạo nên. Câu chuyện trong nhiều bộ phim viễn tưởng về những chiếc điện thoại kiêm máy tính, kết nối sóng vệ tinh để truyền đạt mọi thông điệp, xem ra đã bắt đầu trở thành hiện thực với nhiều người!

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (4)
Minh Tuấn  250

Samsung đi đầu khi ra mắt màn hình to.

Nguyễn Quang Đức  6

to quá khó dùng

đang dùng máy 4,5" đã thấy hơi to.Đt chỉ cần 4,5" rồi bo viền mỏng đi là phù hợp nhất.Mấy cái 5.5" khác gì tablet

Kiến Văn  41515

hôm rồi ở mình có thấy con 5 inch của Q-Mobile cũng to quá. Kích cỡ đó khó bỏ trong túi quần jean được, để phía sau thì sợ bị móc trộm. Mặc quần công sở thì cái này có thể khắc phục được.

vn  8

sam sung đi đâu màn hình to là chưa đúng

cách đây 5 năm tui dùng một chiếc điện thoại 4,5" của mấy thằng Tàu khựa cảm ứng có ăng ten bắt được TV và máy có 2 pin một năm trong máy không nấy ra được thích nhất là máy có 150 hay 60 chò chơi điện tử 4 nút thỉnh thoảng làm vài ván nhớ lại thời nhỏ