Nikon 1 S1 sẽ trang bị cảm biến 10 Mpx, các tính năng cơ bản để tập trung vào phân khúc giá rẻ mà Olympus hay Sony đang bỏ ngỏ.

Thị trường máy ảnh không gương lật hứa hẹn sẽ rất "nhộn nhịp" vào đầu năm sau khi hàng loạt tin đồn ra mắt sản phẩm mới xuất hiện. Sau mẫu Canon với EOS M thế hệ 2 trang bị kính ngắm, Polaroid với máy ảnh chạy Android, đến lượt Nikon với hai thiết bị mới có thể ra mắt tại CES 2013.

Thông tin từ Nikonrumors cho hay hãng máy ảnh Nhật Bản sẽ ra hai phiên bản bao gồm một mẫu J3, bản thay thế cho J2 và đặc biệt là phiên bản giá rẻ hoàn toàn mới S1. Tuy nhiên, J3 có thể chỉ là bản nâng cấp nhỏ bởi J2 mới chỉ được Nikon ra mắt khoảng hơn 4 tháng trước đây.

Trong khi đó, S1 sẽ là series mới trong hệ thống Nikon 1 khi tập trung vào phân khúc giá rẻ. Sản phẩm này sẽ giúp Nikon đánh mạnh vào tầm giá còn đang bị bỏ ngỏ trên thị trường máy mirrorless. S1 được cho là trang bị cảm biến 10 Mpx và các thông số kĩ thuật cơ bản nhất.

Ảnh
Tương quan thị phần máy mirrorless giữa các hãng máy ảnh tại Nhật Bản.

Nikon đang đứng thứ 4 trên thị trường máy ảnh ống kính rời không gương lật tại Nhật Bản. Hãng chỉ có doanh số cao hơn một chút so với đối thủ Canon, nhà sản xuất hiện nay mới chỉ có duy nhất chiếc EOS M trên hị trường trong khi Nikon đã có tới 3 sản phẩm. Đứng đầu là Olympus, tiếp sau mới đến Sony và Panasonic.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)