Mép viền của iPad thế hệ 5 sẽ mỏng giống như iPad Mini. Ảnh: Gadgets.

Giới công nghệ dự đoán mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple trong thời gian tới là iPad thế hệ thứ 5 (iPad 5) sẽ có mép viền mỏng hơn so với các model 9,7 inch cũ.

Kích thước cụ thể của mẫu iPad này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định phiên bản iPad mới sẽ mỏng và nhẹ hơn so với các thế hệ trước đó. Theo Slashgear, iPad 5 có thể được trình làng vào tháng 3 năm sau.

Ban đầu, nhiều người tưởng việc Apple ra iPad thế hệ bốn trong năm nay chỉ là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu "Quả táo" quyết định tung ra iPad 5 vào năm 2013 thì chu kì ra mắt sản phẩm của hãng sẽ bị thay đổi từ một năm xuống chỉ còn 6 tháng. Đây là giả thuyết hợp lí bởi việc rút ngắn thời gian giới thiệu sản phẩm mới sẽ giúp Apple "đối đầu" với lực lượng Android đang "mọc lên như nấm" hiện nay.

Bên cạnh đó, nguồn tin trên còn cho biết Apple đã bắt đầu quá trình sản xuất iPad Mini thế hệ hai. Theo dự đoán, sản phẩm này sẽ được trang bị màn hình Retina 7,9 inch và VXL A6X giống như iPad 4. Trước đó, có nhiều tin đồn về việc hãng này thuê thêm một số hãng cung cấp phần cứng như Texas Instruments, Azalea hay TSMC để tăng tốc sản xuất iPad Mini 2. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ thời điểm phát hành chính thức của máy.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)