TV cao cấp màn hình lớn, điều khiển thông minh là một trong những dòng sản phẩm bán chạy năm nay. Ảnh: Hải Mỹ.

Mức giá năm nay hợp lí hơn nhiều so với năm ngoái đã khiến dòng TV này có doanh số tốt hơn hẳn.

Trong bối cảnh sụt giảm chung của toàn thị trường thiết bị nghe nhìn, riêng TV 3D được các siêu thị điện máy ghi nhận là có sức mua tốt hơn năm trước. Theo ông Lê Tùng, đại diện siêu thị Topcare (Hà Nội), hai loại TV 3D bán chạy nhất là dòng cao cấp có trang bị kết nối Internet, điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói, nhận diện khuôn mặt với màn hình lớn 55 inch trở lên và loại màn hình nhỏ hơn nhưng có giá tốt.

Theo phản ánh từ các siêu thị điện máy Hà Nội như Trần Anh, Pico, HC, Topcare, khách mua TV 3D năm nay rải đều trong năm chứ không dồn vào mùa mua sắm cuối năm như các sản phẩm khác. Các mẫu bán chạy có thể kể đến là 42LM6200, 55LM6200 của LG, 40HX750 của Sony hay 40ES6220, 50ES6220 của Samsung.

Năm nay, giá TV 3D cũng giảm mạnh nên kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Thời điểm này năm ngoái, người mua có thể phải bỏ ra số tiền từ 30 đến hơn 40 triệu đồng để sở hữu một mẫu TV 3D trên 40 inch, bên cạnh khoản chi phí từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng để sắm kính chuyên dụng, thì nay, mức đầu tư vào một chiếc TV 3D màn hình LED cỡ 40 inch chỉ từ 20 đến 30 triệu đồng.

Năm nay, các dòng TV 3D có mức giảm giá nhiều phải kể đến LG LM7600 42 inch - hiện tại có giá bán trên dưới 20 triệu đồng, trong khi hồi tháng 5 khoảng 27 triệu đồng; Samsung ES6900 46 inch - hiện còn 27 triệu đồng trong khi trước đây được bán với giá 41 triệu đồng; Sony HX750 40 inch còn 17 triệu đồng… Việc giảm giá của các hãng khiến người tiêu dùng có "ngân sách" chỉ trong khoảng 20 triệu đồng cũng có rất nhiều lựa chọn. Các loại TV 3D màn hình Plasma còn rẻ hơn nữa, đơn cử các dòng TV Plasma của LG như PM4700 50 inch còn 19,4 triệu, 42 inch 12 triệu đồng hay LM3410 32 inch 8,5 triệu đồng.

Đại diện siêu thị HC (Hà Nội) cho biết, năm nay, thay vì quà khuyến mại khủng, nhiều siêu thị còn áp dụng chính sách giảm giá trực tiếp trên sản phẩm nên càng góp phần đưa TV 3D vào khung giá hợp lí, tác động không nhỏ đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Theo phản ánh của các nhân viên tư vấn, TV 3D của LG, Sony có mức giảm mạnh nhất, kế đến là Samsung.

Đơn cử, chiếc TV 40ES6220R của Samsung được một siêu thị trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) niêm yết 20,9 triệu đồng, nhưng khi hỏi, nhân viên tư vấn cho biết số tiền thực khách hàng phải trả chỉ là 18,9 triệu đồng (mức giảm của siêu thị tới 2 triệu đồng). Tuy nhiên, chính sách này chỉ được áp dụng với một số dòng sản phẩm và có thời hạn ngắn (chỉ vài ngày) rồi lại được đưa vào chương trình mới, một nhân viên tư vấn cho biết.

Ảnh
Các siêu thị chú trọng giảm giá trực tiếp trên sản phẩm. Ảnh: Hải Mỹ.

Theo ông Lê Tùng, lí do khác khiến TV 3D có sức mua tốt hơn các năm trước là sản phẩm này đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Năm nay là năm thứ ba TV 3D có mặt tại thị trường Việt Nam. Cách đây hơn một năm, nhiều người vẫn ngại mua loại TV này vì lo có ít nội dung 3D để xem hoặc không thích đeo kính. Nhưng nay, TV 3D lại là một khái niệm rất quen thuộc và là một trong những cân nhắc khi chọn mua thiết bị giải trí gia đình.

Thời điểm cuối năm này, tuy lượng khách tới xem chỉ bằng 70% so với cùng kì năm ngoái nhưng phần lớn các siêu thị đều kì vọng sức mua từ nay đến Tết Nguyên Đán sẽ tăng 30% so với tổng doanh số từ đầu năm đến nay. “Trong dịp cuối năm, sức mua TV của cả thị trường sẽ tăng và TV 3D cũng không phải là một ngoại lệ bởi giá cả cũng như mẫu mã, tính năng có nhiều sự hấp dẫn với người tiêu dùng", ông Tùng nhận định.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)