Hệ thống này không chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông di động cho lính đồn trú mà còn cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc cho ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép trong khu vực này.

Tờ Quân giải phóng Trung Quốc ngày 3/1 đưa tin, công ty Điện tín Trung Quốc vừa tổ chức khai trương và cung cấp dịch vụ CDMA 3G tại đá Chữ Thập trong quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép - PV), điều này có nghĩa mạng thông tin viễn thông 3G của Trung Quốc chính thức hoạt động phi pháp tại Trường Sa.

Bài báo cho biết, sau khi khai trương và cung cấp dịch vụ 3G, lính Trung Quốc đồn trú trái phép tại đá Chữ Thập có thể sử dụng các thiết bị di động để liên hệ trực tiếp với người nhà ở Trung Quốc, gọi điện, nhắn tin và chat trực tuyến với họ thông qua mạng 3G này.

Một quan chức công ty Điện tín Trung Quốc cho hay, đầu năm 2013 công ty này sẽ tiếp tục phủ sóng 3G tại 7 điểm thuộc một số bãi đá còn lại trong quần đảo Trường Sa (mà lính Trung Quốc đang chiếm đóng trái phép). Hệ thống này không chỉ cung cấp dịch vụ viễn thông di động cho lính đồn trú mà còn cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc cho ngư dân Trung Quốc đánh bắt (trái phép) trong khu vực này.

Ngoài công ty Điện tín Trung Quốc, năm 2010 công ty Di động Trung Quốc cũng đã xây dựng (trái phép) một trạm thu phát sóng di động trên đá Chữ Thập, Trường Sa và bắt đầu phủ sóng khu vực này kể từ ngày 9/7/2011 tại 7 điểm trên 7 bãi đá (Trung Quốc chiếm đóng trái phép).

Theo Giáo Dục Thời Đại
Bình luận

  • TTCN (5)
Nguyễn Triết Học  953

Kêu nó "trái phép" rồi "làm" gì? Big Grin

Kiến Văn  41515

Rồi lên truyền hình: "Việt Nam phản đối hành động từ phía Trung Quốc, mọi hành động trái phép của Trung Quốc vào Hoàng Sa là không phù hợp với luật pháp quốc tế về quyền lãnh thổ của một quốc gia, vi phạm hiệp ước về quy tắc đối xử trên biển Đông DOC" :D.

Kidx Rain  13

TQ ngày càng ngang ngược
Chính phủ VN ngày càng nhu nhược

Đặng Nhật Minh  35

biết khỉ gì mà nói, nếu là mấy ông mấy ông làm gì? chuyện giữ nước đâu phải 1 ngày 1 bữa, nói đánh là làm liền? giờ đem quân ra đánh thì bao nhiêu đứa trẻ mất cha? rồi người ta lại bêu rếu "Việt Nam hiếu chiến??" làm chuyện gì cũng phải suy xét trước sau chứ?

Trần Minh Hà  101

Tạm thời là như vậy. Ưu tiên phát triển kinh tế trước. Không phải lúc thích hợp để hành động. Cán cân quân sự không cân bằng. Tố cáo các hành động sai trái, ngang ngược của TQ. Tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.