Công ty chuyên sản xuất giấy điện tử Plastic Logic vừa gây chú ý lớn tại triển lãm CES 2013 khi trình làng một nguyên mẫu máy tính bảng mỏng như một tờ giấy và có thể uốn cong dễ dàng.

Được gọi là PaperTab, chiếc máy tính bảng của Plastic Logic sở hữu màn hình nhựa dẻo kích cỡ 10,7 inch có độ phân giải cao, dễ uốn trông không khác gì một tờ giấy. Sản phẩm chạy trên VXL Intel Core i5 thế hệ thứ hai. Với PaperTab, Plastic Logic muốn người dùng chạy một ứng dụng trên một màn hình thay vì nhiều ứng dụng trên một màn hình duy nhất mà chúng ta đang làm hiện nay với các loại máy tính bảng của Google và Apple.

"Thay vì sử dụng nhiều ứng dụng hoặc nhiều cửa sổ trên một màn hình duy nhất, người dùng có nhiều hơn 10 màn hình tương tác hay PaperTab: một màn hình dành cho một ứng dụng", Ryan Brotman, một nhà khoa học nghiên cứu tại Intel giải thích.

Ý tưởng về PaperTab là người dùng có thể chia sẻ thông tin giữa các PaperTab đơn giản bằng cách chạm màn hình với màn hình khác, chuyển đến văn bản tiếp theo bằng cách uốn cong màn hình hoặc ghép các màn hình nhỏ lại với nhau để tạo thành một màn hình lớn hơn. Giao diện của PaperTabs cũng cho phép một người dùng gửi một bức ảnh đơn giản bằng cách lật một PaperTab mở email soạn thảo với một PaperTab khác hiển thị bức ảnh đó. Bức ảnh này sau đó sẽ tự động được đính kèm với email soạn thảo. Email sẽ được gửi đi chỉ bằng cách uốn cong góc trên cùng của màn hình.

Theo Plastic Logic, PaperTab cũng có thể lưu giữ và hiển thị hàng ngàn tài liệu trên giấy, thay thế sự cần thiết của màn hình máy tính và các ngăn xếp lưu trữ giấy tờ hoặc các bản in. Thí dụ, một bản tài liệu 100 trang sẽ là một PaperTab. Plastic Logic khẳng định không giống như các loại máy tính bảng truyền thống, PaperTab sẽ theo dõi vị trí tương đối của các PaperTab khác và người dùng, mang lại một trải nghiệm liền mạch trên tất cả các ứng dụng. Plastic Logic hi vọng trong tương lai không xa, PaperTab sẽ thay thế hoàn toàn giấy hiện nay.

Công ty này hứa hẹn PaperTab sẽ rất nhẹ và bền, dễ dàng đặt xung quang bàn làm việc và mang lại trải nghiệm giống như một cuốn tạp chí. Hiện, Plastic Logic vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về thời điểm phát hành của PaperTab cũng như giá bán ra thị trường của sản phẩm. Tuy nhiên, một điều chắc chắn là một khi ý tưởng độc đáo này của Plastic Logic trở thành hiện thực, chúng ta sẽ không bao giờ còn được nhìn thấy giấy nữa.

Một số hình ảnh về mẫu máy tính bảng PaperTab

Ảnh
Ảnh
Ảnh
Ảnh
Ảnh
Ảnh

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (0)