Facebook đã bắt đầu tung ra giao diện Timeline cột đơn giúp người dùng sắp xếp khoa học hơn trang cá nhân và tập trung vào liên kết với bạn bè.

Trang Timeline mới đã xuất hiện ở New Zealand, vốn địa điểm thử nghiệm những thay đổi mới ưa thích của Facebook. Theo The Next Web, tất cả các mục tin nhắn trên tường với bạn bè và status đều được đặt gọn vào cột bên trái của Timeline chứ không phải cả 2 cột như trước đây. Cột bên trái do đó cũng được tăng kích thước và cột bên phải có độ rộng giảm xuống.

Cột bên phải của Timeline mới được qui định chỉ hiển thị Bạn bè, các hoạt động gần đây và những hoạt động khác không liên quan đến tin nhắn và status. Các mục đăng quan trọng được tô đậm, sẽ không được hiển thị kéo dài ngang ra cả màn hình nữa.

Trên giao diện mới, các hộp như "Friends", "Photos", "Maps", "likes" cũng được dọn dẹp sạch sẽ, chúng được hiển thị như một thanh menu trên khu vực header của Timeline. Đặc biệt, thông tin về mối quan hệ hiện tại của chủ tài khoản("relationship information") sẽ bị xóa bỏ nhằm mục đích tăng độ bảo mật cho thông tin cá nhân của người dùng.

Một số hình ảnh về giao diện Timeline mới

Theo TNWBình luận

  • TTCN (0)