Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt Chrome 24, Google lại tiếp tục tung ra bản Chrome 25 Beta nhằm thu hút sự chú ý của người dùng với nhiều tính năng hấp dẫn.

Phiên bản lần này dành cho cả PC và Android, tích hợp đầy đủ các công cụ mới nhất dành cho các lập trình viên và nhà phát triển, trong đó tính năng quan trọng nhất là Web Speech API. Theo Google, tính năng này sẽ cho phép các nhà phát triển tích hợp nhận dạng giọng nói vào các ứng dụng web của họ, để "trong tương lai gần, bạn sẽ có thể ra lệnh cho các ứng dụng làm tất cả mọi thứ". Cũng theo hãng thì tiềm năng của công nghệ ra lệnh bằng giọng nói trên smartphone và MTB là rất hứa hẹn trong tương lai.

Tính năng bảo mật cũng được Google đề cập sâu trong phiên bản lần này khi hỗ trợ các lập trình viên tốt hơn trong việc chống lại các cuộc tấn công như SQL Injection, XSS… bằng các hàm API đơn giản mà Google hỗ trợ. Công ty cũng khá ưu ái cho các lập trình viên khi tung ra trình soạn thảo CodeMirror mới thay thế cho trình soạn thảo DevTools mặc định.

Còn đối với người dùng, Chrome 25 Beta có tính năng mà đã tiết lộ từ trước đó là tính năng kiểm soát phần mở rộng của bên thứ 3 trước khi cài vào trình duyệt. Vẫn chưa thấy Google đề cập gì về tốc độ của phiên bản mới nhất, có lẽ vì Chrome cũng đã quá đủ nhanh cho với hầu hết người dùng.

Theo TechCrunchBình luận

  • TTCN (1)
Nguyễn Quốc Thảo  37

làm ơn giảm cái chiếm ram đi anh chrome ơi ^:)^ em lạy anh