Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết đang chuẩn bị cài đặt 2 phần mềm tích hợp quản lý toàn bộ hoạt động đại lí Internet, bao gồm cả việc giám sát trực tuyến hoạt động quá giờ vào ban đêm, truy cập các trang web "đen".

Chiều ngày 14/1/2013, Sở TT&TT Đà Nẵng cùng Công ty VNG đã phối hợp tổ chức Hội nghị đại lí Internet với sự tham gia của gần 800 chủ đại lí Internet trên địa bàn Đà Nẵng.

Tại hội nghị, ngoài việc cập nhật các quy định pháp luật về hoạt động đại lí Internet, đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng còn giới thiệu đến các đại lí phần mềm Infosoft (phần mềm giám sát trực tuyến hoạt động quá giờ vào ban đêm và truy cập vào các trang web “đen” tại các đại lí Internet) do Sở TT&TT Đà Nẵng phát triển. Đồng thời, đại diện Công ty VNG cũng hướng dẫn các đại lí sử dụng phiên bản mới của Phần mềm quản lí đại lí Internet CSM (CSM/VNG), là phần mềm quản lí phòng máy chuyên nghiệp đã được VNG cài đặt miễn phí cho gần 30.000 phòng máy trên cả nước với 610.000 máy trạm.

Ông Trần Ngọc Thạch, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông, Sở TT&TT Đà Nẵng, cho biết được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng, Sở sẽ tiến hành cài đặt 2 phần mềm (được tích hợp) là Infosoft và CSM/VNG cho khoảng 40 đại lí trong đợt đầu tiên. Sau đó sẽ nhân rộng đến hơn 800 đại lí Internet trên địa bàn.

Như vậy, Đà Nẵng là địa phương đầu tiên triển khai cài đặt đồng loạt cùng lúc 2 phần mềm quản lí phòng máy chuyên nghiệp tại các đại lí Internet. Việc cài đặt 2 phần mềm này nhằm góp phần tăng cường kiểm soát hoạt động truy cập Internet của người dùng, cũng như đảm bảo kinh doanh lành mạnh tại các đại lí Internet.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (0)