Với chương trình Sweet Home 3D (SH3D), cánh mày râu có thể rất tháo vát khi phát họa những ngôi nhà tương lai theo đồ họa 3D. Đây cũng có thể là một phát họa tương tác trực quan và hoàn toàn theo mô hình không gian 3D khá đẹp trên máy tính.
Sau khi cài đặt chương trình thành công trên máy tính. Bạn chạy chương trình để phát họa ngôi nhà 3D mơ ước.

SH3D giao diện hoàn toàn dễ dùng, khung menu gồm các tiện ích, khung vật liệu trang trí chuẩn(khung bên trái), khung hiển thị dạng tương tác thực (theo mét vuông) và khung Preview (khung xem lại trên mô hình 3D).

Trong đó, khung vật liệu trang trí bao gồm các thiết kế cho phòng tắm (bathroom), phòng ngủ (bedroom), cửa chính và cửa sổ (Doors and Windows), nhà bếp (Kitchen), phòng khách (Living room) và các thông số chi tiết khác bạn có thể bổ sung trong phần Miscellaneous. Với mỗi thể loại vật liệu sẽ có khá nhiều vật liệu nhỏ hơn với nhiều kích thước chuẩn. Bạn chỉ việc chọn và kéo thả và có thể sử dụng được trong khung tương tác thực.

Để sử dụng một vật liệu trang trí nào đó, bạn chọn vào khung vật liệu trang trí, chọn một vật liệu thích hợp. Sau đó kéo thả vào khung hiển thị dạng tương tác thực. Bạn sử dụng chuột để bố trí trong khung hiển thị dạng tương tác thực bằng cách kéo vào vị trí tương ứng. Bạn có thể xem lại trực tiếp thông qua khung Preview.
Ngoài việc tương tác người dùng qua công cụ chuột, hệ thống menu cũng cho người dùng các tính năng hữu ích kèm theo. Sau đây là các chức năng chính của từng menu. Các chức năng phụ được lượt bỏ, bạn có thể tham khảo để sử dụng nếu cần.
Với menu File. Bạn có thể in bản phát họa của mình dưới dạng tập tin PDF để tiện khi cần (Print to PDF).

Với menu Furniture, đây là menu cho bạn thêm các vật liệu trang trí bằng gỗ vào trong bản phát họa ngôi nhà thông qua lựa chọn Add to home. Bạn cũng có thể thêm vào các vật liệu khác thông qua menu Import Furniture.

Với menu Plan, bạn có thể tạo thêm tường thông qua Create Walls, thêm hình ảnh nền cho ngôi nhà (Import Background image).

SH3D dung lượng 24 MB. Bạn tải miễn phí về dùng tại địa chỉ http://sourceforge.net/project/platformdownload.php?group_id=152568.

PLMĐ.Bình luận

  • TTCN (0)