Khi LG công bố Optimus 4X HD là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị VXL lõi tứ tại MWC 2012 ở Barcelona vào tháng 2/2012, đến nay đã có rất nhiều smartphone tích hợp VXL này.

Cụ thể, những tên tuổi như HTC One X, Samsung Galaxy S III hay Galaxy Note II... đều đã sở hữu những VXL lõi tứ mạnh mẽ trên thị trường. Tuy nhiên, tất cả những thiết bị này đều nằm trong phân khúc sản phẩm cao cấp có giá bán cao hơn 13,5 triệu đồng khi ra mắt.

Theo một báo cáo trên DigiTimes thì vào tháng tới, chúng ta sẽ chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều điện thoại lõi tứ có giá bán thấp hơn 5,2 triệu đồng được tung ra thị trường từ các hãng sản xuất Trung Quốc. Không chỉ có vậy, một số nhà sản xuất thiết bị Trung Quốc lại đang có ý định ra mắt smartphone dùng VXL lõi tứ có giá thậm chí dưới 2 triệu đồng ra mắt vào cuối năm nay.

Những loại VXL này sẽ được phát triển với mức giá thấp, trong đó phần lớn sẽ là loại VXL MT6589 đến từ MediaTek. Đây là một VXL lõi tứ có thiết kế đặc biệt, bao gồm 4 lõi ARM Cortex A7 mà theo các đánh giá tiêu chuẩn từ Engadget mới đây cho thấy, có vẻ như giải pháp VXL lõi tứ của MediaTek chỉ nhanh hơn so với VXL lõi kép Snapdragon S4 của Qualcomm mà thôi.

Điều này có nghĩa, khi người dùng cảm nhận được sử dụng một điện thoại lõi tứ và nghĩ rằng nó có thể làm tốt nhiều điều gì đó cao cấp hơn thì họ hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ điều này có nghĩa bạn đang sử dụng một thiết bị chỉ nhanh hơn so với một số điện thoại lõi kép tốt nhất trong 12 tháng gần đây, chẳng hạn như HTC One X với VXL lõi kép Snapdragon S4.

Những điện thoại dùng VXL lõi tứ có thể cập bến tại các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Trung Quốc hay cả Việt Nam, thậm chí cả châu Âu, bởi nếu so sánh với các thị trường khác, đặc biệt là thị trường Mỹ khi mà chính sách bán sản phẩm ở đây chủ yếu theo phong cách hỗ trợ giá (châu Âu chủ yếu là chính sách mua trực tiếp không kèm hợp đồng). Chẳng hạn như iPhone được bán với giá 199 USD, thấp hơn khoảng 3 lần so với mức giá gốc của máy. Những vấn đề này khiến việc cạnh tranh của các smartphone lõi tứ giá rẻ từ các hãng Trung Quốc là rất khó khăn.

Theo Android AuthorityBình luận

  • TTCN (5)
suzuya  221

Năm 2011 các samfan rất mực tự hào bởi galaxy s2 cpu 2 nhân có thể phát video full hd, đến khi IPhone 4s có thể làm được điều này dễ dàng thì samfan im thin thít, năm 2012 samfan to mồm nổ khi s3 với màn hình to và chip 4 nhân 1.5 ghz, iphone5 ra đời , tuy chỉ là chip 2 nhân nhưng tốc độ thì vượt trội s3 làm samfan tắt điện, ko nhắc gì đến "cái 4 nhân đó nữa" ^^, sang năm 2013 dự đoán s4 sẻ có 8 nhân và ram 4GB =]] ,mấy máy trung quốc củng thế, 2 nhân 4 nhân mà có hơn ai đâu, chỉ được cái lừa người thôi ,ko có tác dụng gì nhiều, quan trọng là trải nghiệm thực tế Smile

Nguyễn Triết Học  953

Sang năm thì có rất nhiều thứ để nói, không chỉ SS, Apple, Nokia...mà còn có cả Intel. Năm 2013 có thể là năm Intel để Intel khẳng định vị trí ông trùm "chip".
Các nhà sản xuất di động trang bị chip MediaTek là những đối thủ đáng gườm ở thị trường tầm Trung và Phổ thông! Smile
P/s: Có vẻ bạn không phải là iFan nhưng cũng không thích sFan cho lắm nhỉ? ^^

Jillian  155

Vụ im thít thì chưa chắc bạn nhé. So ra thì nếu cầm 2 máy trên tay, S3 chậm hơn iPhone 5 chừng nửa giây tới 1 giây. Nếu xài bình thường thì không nhận ra. Nhưng bạn nói im thít thì không có đâu, Samsung fans với Apple fanboys mà cãi nhau là thấy long trời lở đất đó Laughing

Jillian  155

Tiêu chuẩn năm nay là màn hình 1080p, tầm 4.8 tới 5 inches, quadcore, RAM trên 2GB...Nghe đồn Samsung mới chế chip 8 cores, không biết có bỏ vào S4 hay không Laughing

Nguyễn Triết Học  953

Mình không thích cái "chuẩn" đó tí nào Big Grin Mình thích 1 chiếc điện thoại thực thụ Big Grin