Các quan chức cấp cao của Apple liên tiếp bác bỏ những tin đồn gần đây về iPhone cỡ lớn, bất chấp trào lưu phablet đang ngày một thịnh hành trên thị trường smartphone.

Một trong những lời chỉ trích nặng nề nhất của giới đầu tư nhằm vào danh mục sản phẩm di động của Apple chính là việc Táo khuyết kiên quyết nói không với màn hình cỡ lớn.

Trong khi đó, rõ ràng là nhiều người dùng tỏ ra chuộng màn hình 4,8 inch trở lên, nhất là với những thiết bị như Samsung Galaxy S III hay Galaxy Note II.

Tuần trước, một nhà phân tích có tiếng đưa ra dự đoán rằng rất có thể, Apple sẽ phải tung ra một phiên bản iPhone 4,8 inch có tên mã iPhone Math vào cuối năm nay. Một số nguồn tin khác như DigiTimes thì cho rằng sẽ có iPhone 5 inch, song thiết bị này sẽ khó lòng ra mắt trong năm nay mà phải đợi đến năm 2014.

Đáp lại những đồn đoán và chỉ trích này, Giám đốc điều hành Tim Cook đã công khai bảo vệ quan điểm của Apple về việc duy trì màn hình cỡ nhỏ cho iPhone, thay vì “bơm” lên màn hình khủng.

Lí do mà Cook đưa ra là iPhone 5 hiện đang trang bị màn hình Retina 4 inch mới. Đây là kích cỡ tối ưu vừa đủ lớn vừa không hi sinh sự thuận tiện của sản phẩm, bởi người dùng vẫn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại bằng một tay. “Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về kích cỡ màn hình và tin rằng mình đã lựa chọn kích cỡ hợp lí nhất”, Tim Cook tự tin.

Như vậy là một cách gián tiếp, Cook đã bác bỏ các tin đồn về iPhone Math và iPhone 5 inch. Ít nhất là tại thời điểm này.

Theo VietnamnetBình luận

  • TTCN (3)
Nguyễn Triết Học  953

Ủng hộ quan điểm của ông Tim Cook.
Theo quan điểm cá nhân, tôi thấy Điện thoại từ 3.5 inch cho tới 4.5 inch là ổn rồi. Còn cao hơn nữa. Nó không còn vẻ đẹp của một chiếc điện thoại nữa Smile
Tại sao các công ty như Samsung, HTC lại sản xuất bản mini cho smartphone của họ? Đó là sự tiện lợi. Tuy nhiên, theo trào lưu, họ sản xuất màn hình lớn trước, rồi sản xuất màn hình nhỏ sau để "ăn theo".

Việt Thái Nguyễn  1

Phương Tây tay họ to hơn

Với chiếc điện thoại tầm 5 inch tôi nghĩ phương Tây sẽ dùng thoải mái hơn. Giống như tôi lúc đầu dùng màn 3.5 inch thấy rất to. Nhưng sau dùng màn hình 4.3 s2 thì thấy 3.5 đúng là quá bé.

Nguyễn Triết Học  953

Nói cũng đúng chỗ tay người phương Tây to hơn mình Smile