Chúng ta sẽ có một chiếc giày thông minh mang thương hiệu quả táo?

Theo một bằng sáng chế mới được công bố gần đây, người khổng lồ công nghệ dự định gắn cảm biến vào giày nhằm theo dõi hoạt động và thông báo cho người dùng khi nào cần thay giầy mới.

Cụ thể cảm biến sẽ theo dõi mức độ hao mòn của giầy theo nhiều cách khác nhau và kết quả sẽ là thông báo đôi giày đó không còn phù hợp để sử dugj tiếp. Hệ thống quyết định mức độ hao mòn của đôi giày dựa di chuyển của một "thanh tượng trưng". Thanh này hoạt động làm việc với một cơ chế khớp nối gắn với một máy phát hiện chuyển động của thanh khi người dùng hoạt động.

Ngoài ra hệ thống này còn có thể giúp theo dõi chuyển động nâng cao dựa trên các thông số về áp lực di chuyển. Qua đó chúng ta có được một hệ thống đánh giá và nâng cao thể chất dành riêng dùng để đo lường hoạt động của trẻ hay mức độ phục hồi chân sau chấn thương. Hệ thống này được gợi ý là sẽ có kết nối không dây (bluetooth hoặc Wi-Fi), đèn LED, loa,..

Mặc dù Apple chưa bao giờ sản xuất giầy trước đây nhưng họ đã từng hợp tác với hãng đồ thể thao nổi tiếng Nike. Hy vọng chúng ta sẽ được thấy một sản phẩm thực tế dựa trên ý tưởng này, có thể là một sự kết hợp với một chiếc iWatch dựa trên iPod nano.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)