Trong khi đó, tại Singapore, thị phần các thiết bị di động Android cũng đang "rượt đuổi" sát nút các máy chạy iOS của Apple.

Số liệu thu thập được từ 3 triệu website của StartCounter cho thấy thị phần các thiết bị di động của Apple (bao gồm iPhone và iPad) tại Singapore đã bị giảm so với năm ngoái. Cụ thể, con số này đã giảm từ mức cao nhất là 72% trong tháng 1/2012 xuống còn 50% trong tháng này. Trong khi đó, thị phần của các thiết bị Android đã lên mức 43% trong tháng 1, tăng tới 23% so với cùng kì năm 2012.

Khảo sát của công ty StartCounter còn chỉ ra thị phần của iOS tại thị trường Hong Kong cũng đang bị Android lấn chiếm. Hiện tại, "Quả táo" nắm 30%, giảm 15% so với năm 2012 còn Android đang giữ tới gần 75%.

Các chuyên gia khẳng định Apple vẫn đang được coi là một trong những thương hiệu uy tín nhất. Tuy vậy, hãng này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt đến từ các đối thủ khác. Thêm vào đó, Hong Kong và Singapore là hai thị trường quan trọng nên nếu nắm được cả hai, các hãng sẽ dễ dàng "đánh chiếm" được những quốc gia và vùng lãnh thổ khác ở châu Á.

Theo tính toán, số lượng người mua smartphone tăng mạnh ở Đông Nam Á thời gian gần đây. Khách hàng không ngại ngần chi ra số tiền cao hơn 78% so với trước đây để mua smartphone, theo khảo sát từ tháng 9/2011 đến 9/2012.

Theo Số HoáBình luận

  • TTCN (0)