Intel vừa tiết lộ về kế hoạch giới thiệu smartphone Android chạy VXL và đồ họa lõi kép tại Đại hội thế giới di động 2013 sẽ diễn ra sớm tại Barcelona vào cuối tháng 2 này.

Nhà sản xuất VXL đã công bố lịch trình cho các gian hàng của hãng tại sự kiện MWC sắp tới với những lưu ý chính về việc sẽ trình diễn công nghệ VXL trên các smartphone, MTB và ultrabook.

Theo một thông báo đưa ra, công ty cho biết sẽ trình diễn công nghệ di động mới nhất của mình và các thiết bị chạy nền tảng Android, bao gồm một VXL và bộ xử lí đồ họa lõi kép. Cũng giống như các nhà sản xuất khác, Intel sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ dựa trên nền tảng VXL mới nhất Atom Z2420 dành cho thị trường mới nổi.

Ảnh
Nền tảng chip Atom của Intel.

Intel đã phát hành các phiên bản di động của VXL Atom cách đây 1 năm, ví như VXL Atom Z2460 lõi đơn với lõi đồ họa PowerVR SGX 544 và chỉ hỗ trợ kết nối HSPA+. Nhưng chỉ một năm sau, tại CES 2013, Intel đã chính thức tung ra bản cải tiến mạnh mẽ với VXL dành cho smartphone cao cấp Atom Z2420 Lexington và VXL lõi kép Z2580 nền tảng Clover Trail dựa trên quy trình công nghệ sản xuất 32 nm kết hợp với lõi đồ họa cao cấp PowerVR SGX 544, tích hợp kết nối LTE và HSPA+ nhanh chóng.

VXL Atom Z2580 cũng được sử dụng trong smartphone Lenovo IdeaPhone K900 với màn hình 5,5 inch tại CES vừa qua, nhưng mới chỉ là bản thử nghiệm, vì vậy rất có thể nó sẽ có phiên bản hoàn chỉnh chạy chip Atom của Intel tại MWC.

Theo The Next Web, The VergeBình luận

  • TTCN (0)