Các mạng di động cho biết, nhiều thuê bao di động đang di chuyển mạnh về các địa phương. Với năng lực mạng lưới hiện nay, các mạng khẳng định có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tăng đột biến ở những địa phương này.

Ông Tào Đức Thắng, Giám đốc Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, lưu lượng thoại ở Hà Nội vẫn tăng do nhu cầu liên lạc và dịp cuối năm, nhưng không tăng mạnh như mọi năm. Ông Tào Đức Thắng cho biết, đang có việc chuyển dịch thuê bao từ Hà Nội về các địa phương. Chỉ tính trong ngày 5/2/2013 (tức 25 Tết) thì mỗi địa phương như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định... có tới vài chục nghìn thuê bao từ Hà Nội di chuyển về.

"Chúng tôi đã dự báo trước việc dịch chuyển của các thuê bao này và có phương án tăng cường mạng lưới sẵn sàng phục vụ khi số thuê bao tăng đột biến. Đặc biệt, năm nay Viettel tăng cường các trạm phát sóng 3G vừa chống nghẽn cho 2G; đồng thời phục vụ nhu cầu của khách hàng sử dụng các dịch vụ dữ liệu như lướt net và tải ảnh lên mạng xã hội từ di động - được cho là xu hướng sử dụng dịch vụ của khách hàng trong năm nay", ông Tào Đức Thắng nói.

Viettel cho biết, mạng 3G của Viettel đã được tăng cường thêm 8.000 cell, lắp bổ sung 100 trạm phát sóng 3G tại những nơi trọng yếu, khoảng 70 lượt xe phát sóng cơ động sẵn sàng tăng cường tại những điểm có báo động. Bên cạnh đó, Công ty Mạng lưới Viettel cũng tăng cường hệ thống mạng lõi, tối ưu phần mềm, bổ sung 600 điểm hotspot đảm bảo thuê bao 3G có thể sử dụng các dịch vụ thông suốt. Hiện năng lực tin nhắn của Viettel có thể lưu thoát được 60.000 SMS/giây. Vietetl khẳng định năng lực tin nhắn như hiện nay hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu nhắn tin chúc Tết của khách hàng trong dịp Tết Quý Tị.

Theo ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó Tổng giám đốc MobiFone, lưu lượng thoại của mạng MobiFone tại Hà Nội và TP.HCM tiếp tục tăng song không tăng đột biến như một số năm trước. Trong khi đó, bắt đầu có sự chuyển dịch các thuê bao của MobiFone từ những thành phố lớn đổ về địa phương. Một đặc điểm khách hàng của MobiFone là thuê bao không dịch chuyển nhiều về các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An... mà dịch chuyển về các địa phương như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bình Dương...

Ông Nguyễn Đăng Nguyên cho biết, mạng lưới của MobiFone sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng tăng đột biến. MobiFone cũng tăng cường lắp đặt thêm 4000 trạm thu phát sóng 3G để hỗ trợ cho mạng 2G, đồng thời phục vụ nhu cầu của khách hàng sử dụng dịch vụ 3G trong dịp Tết

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)